slider image

Việc làm tại Thủ Đức TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Thủ Đức TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Thủ Đức TP Hồ Chí Minh

Quận Thủ Đức là cửa ngõ Đông Bắc của Thành Phố Hồ Chí Minh. Tập trung nhiều đầu mối giao thông quan trọng, nhiều trường Đại học. Vùng đất này cũng tập trung nhiều khu công nghiệp tập trung. Hằng năm quận Thủ Đức mang lại việc làm ổn định cho chục ngàn người lao động. Tìm việc làm quận Thủ Đức nhanh nhất.

Tổng quan quận Thủ Đức

Quận Thủ Đức là một quận trực thuộc Thành Phố Hồ Chí Minh. Có diện tích tự nhiên khoảng 4.726 ha, dân số khoảng 275.000 người (năm 2019). Trong đó có 30% là người nhập cư từ các địa phương khác đến làm ăn sinh sống. Thủ Đức gồm có 12 phường, trong đó 6 phường nằm ở vùng địa hình gò đồi. Bình Thọ, Linh Tây, Linh Trung, Linh Chiểu, Linh Xuân, Bình Chiểu. 6 phường nằm ở vùng trũng thấp là Hiệp Bình Phước, Tam Phú, Tam Bình, Hiệp Bình Chánh, Linh Đông, Trường Thọ. Hằng năm thường xảy ra triều cường gây ngập úng.

Chợ Thủ Đức - quận Thủ Đức TP.HCM

Chợ Thủ Đức - quận Thủ Đức TP.HCM

Thủ Đức nằm ở vị trí có nhiều điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế. Tập trung nhiều đầu mối giao thông quan trọng như đường Xuyên Á, đường xa lộ Hà Nội, quốc lộ 13. Trên địa bàn có nhiều khu công nghiệp tập trung. Trong đó nhiều khu được đầu tư của các tập đoàn lớn. Như khu chế xuất Linh Trung 1, Linh Trung 2 và khu công nghiệp Bình Chiểu.

Hiện nay, phần lớn người dân Thủ Đức làm việc trong các cơ sở kinh tế. Một bộ phận không nhỏ là nông dân, nhờ quá trình đẩy mạnh đô thị hóa. Thúc đẩy nông dân chuyển sang làm dịch vụ nông nghiệp. Một số người có tay nghề cao chuyển sang trồng cây kiểng và làm vườn. Đời sống nhân dân ở mức trung bình khá, ổn định. Các doanh nghiệp tư nhân thành lập ngày càng nhiều và phát triển. Tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm cho người lao động.

Việc làm phổ biến tại quận Thủ Đức

Việc làm ngành du lịch, dịch vụ

Thực trạng phát triển ngành du lịch, dịch vụ ở quận Thủ Đức

Thủ Đức là một đô thị phát triển của Thành Phố Hồ Chí Minh. Vị trí địa lý phù hợp tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, tập đoàn lớn phát triển du lịch. Trên địa phương có rất nhiều khu vui chơi, giải trí. Hằng năm thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước. Vào mùa hè khách du lịch rất thích đến những khu du lịch có các bãi tắm, suối mát. Trong đó có khu du lịch văn hóa Suối Tiên - công viên nước giải trí lớn nhất Việt Nam.

Khu du lịch Suối Tiên quận Thủ Đức

Khu du lịch Suối Tiên quận Thủ Đức

Du khách yêu thích khu vực thoáng đáng để thư giãn, hẹn hò có thể chọn Hồ Đá ở làng Đại Học. Hồ nước nổi tiếng này có phong cảnh đẹp hữu tình, không khí mát mẻ. Rất thích hợp cho những du khách yêu thích sự yên tĩnh. Hoặc có thể chọn vườn hoa hướng dương Vạn Phúc Thủ Đức để có những bức ảnh selfie xinh lung linh.

Các trung tâm thương mại lớn, khu mua sắm tại quận Thủ Đức luôn trong tình trạng đông nghẹt. Giga Mall Thủ Đức, Vincom Thủ Đức là 2 trung tâm thương mại lớn nhất. Giúp bạn thỏa sức mua sắm những mặt hàng phong phú đa dạng của những thương hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, Thủ Đức cũng có những địa điểm lý tưởng dành cho những người sành ăn uống. Trong đó có khu ăn uống mua sắm ở Đại Học Nông Lâm, cà phê đường Thống Nhất và các quán hải sản khác. Nhìn chung, du lịch, dịch vụ ở quận Thủ Đức vô cùng đa dạng và hấp dẫn.

Cơ hội việc làm ngành du lịch, dịch vụ

Là một trong những thiên đường về du lịch. Thủ Đức rất cần một nguồn nhân sự dồi dào để vận hành. Người tìm việc TP.HCM có thể ứng tuyển ở các vị trí nhân viên lễ tân, buồng phòng, bảo vệ tại các khách sạn. Làm hướng dẫn viên du lịch, nhân viên bán vé tại các khu du lịch. Nhân viên bán hàng, phục vụ, đầu bếp tại các trung tâm thương mại, quán cà phê, nhà hàng,...

Yêu cầu để làm việc trong ngành dịch vụ, du lịch là cần phải có sự nhanh nhẹn, vui vẻ, giao tiếp tốt. Ngoài ra cần phải chịu đựng áp lực công việc và có sức khỏe tốt. Ước tính mỗi năm ngành du lịch quận Thủ Đức đáp ứng việc làm cho hàng chục ngàn người lao động. Với mức thu nhập khá cao khiến cho cuộc sống của họ sung túc, thoải mái trong một đô thị nhộn nhịp như quận Thủ Đức.

Việc làm ngành công nghiệp

Hiện tại trên địa bàn có 3 khu công nghiệp lớn là KCN Linh Trung 1, Linh Trung 2 và KCN Bình Chiểu. Với tổng diện tích gần 1000 ha, trong đó các nhà máy, xí nghiệp sắp được lấp đầy. Có rất nhiều nhà máy của các xí nghiệp quốc doanh, xí nghiệp tư doanh và xí nghiệp liên doanh nước ngoài. Theo thống kê có hơn 150 nhà máy sản xuất có quy mô lớn và hàng ngàn nhà máy nhỏ. Tại đây sản xuất chủ yếu các mặt hàng về xây dựng, hàng tiêu dùng và đồ dùng gia đình. Mỗi năm đều có các chương trình chiêu mộ công nhân với mức lương và đãi ngộ khá cao. Người lao động có thể ứng tuyển công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn.

Đa số công nhân làm việc trong các nhà máy đều phải trải qua những buổi huấn luyện nâng cao tay nghề. Với những người được đào tạo bài bản và kinh nghiệm nhiều sẽ được đảm nhận các vị trí cao hơn. Với sự phát triển mạnh của ngành công nghiệp. Quận Thủ Đức tạo ra hàng trăm nghìn việc làm mỗi năm cho người dân trong ngành này.

Việc làm ngành giải trí tại quận Thủ Đức

Thủ Đức là một đô thị lớn có nhiều khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại lớn. Điều đó cho thấy phần lớn khách hàng đều là người trẻ đến trung niên từ 18 - 40 tuổi. Nhu cầu giải trí của họ rất cao cho nên các rạp chiếu phim, khu trò chơi được phát triển rộng lớn khắp địa bàn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cơ hội việc làm trong các vị trí nhân viên quầy vé, nhân viên hướng dẫn,... Các nhà tuyển dụng trong ngành này thường chọn những bạn trẻ, có ngoại hình và giao tiếp tốt. Mức lương trong ngành này tương đối cao và có nhiều ca làm part-time. Vì thế thu hút rất nhiều bạn trẻ là sinh viên, người mới ra trường tham gia ứng tuyển.

Việc làm ngành bất động sản

Với việc là một thành phố đô thị lớn. Thủ Đức thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản vào địa phương. Các bản tin mua bán nhà đất, đất nền, chung cư tại Thủ Đức xuất hiện đầy rẫy trên các trang thông tin uy tín. Nhu cầu bất động sản tăng cao kéo theo tạo ra không ít cơ hội việc làm ngành bất động sản cho người lao động. Ứng viên có thể tham gia làm chuyên viên tư vấn bất động sản. Với nguồn thu nhập khổng lồ có thể kiếm được. Ngành này luôn có sức hút với những người có đầu óc nhạy bén, khả năng thương lượng và có ý chí làm giàu.

Việc làm tại Thủ Đức ngành nghề khác

Bên cạnh các ngành nghề hot ở trên. Người lao động có thể tìm việc làm ở ngành nông nghiệp. Thủ Đức đang trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đô thị. Nên nhiều người dân đang có xu hướng chuyển sang làm các dịch vụ nông nghiệp. Các việc làm ngành nông nghiệp bạn có thể ứng tuyển như kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư cây trồng, kỹ sư chế tạo máy móc. Để làm được những việc này đòi hỏi bạn phải trải qua sự đào tạo bài bản trong các trường Đại học, Cao đẳng. Trong thời buổi đô thị hóa tại quận Thủ Đức. Các kỹ sư nông nghiệp ngày càng được trọng dụng, mức lương hậu hĩnh xứng đáng với lượng chất xám mà họ bỏ ra.

Việc làm ngành nông nghiệp tại quận Thủ Đức

Việc làm kỹ sư nông nghiệp tại Thủ Đức

Ngoài ra, với những người lao động phổ thông có thể xin vào làm cắt tỉa cây cảnh, chăm sóc cây trồng tại các vườn cây cảnh, cây kiểng trên địa bàn. Việc làm này phù hợp với những người trung niên, sinh viên làm thêm. Với mức thu nhập tuy không cao nhưng vẫn đủ để trang trải thêm trong cuộc sống thường ngày.

Tìm việc làm quận Thủ Đức

Thủ Đức có rất nhiều lợi thế và nguồn động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế. Xứng đáng là một trong những thành phố đô thị phát triển bậc nhất TP.HCM và cả nước. Thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như tạo việc làm đa ngành nghề cho người lao động. Việc làm TP.HCM luôn cập nhật nhanh nhất những thông tin tuyển dụng cho các ứng viên. Người lao động có thể tìm cơ hội việc làm trên hệ thống website hoặc fanpage của hcmjob.vn. Những thông tin được đăng tải hằng ngày và kiểm duyệt chặt chẽ. Giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc phù hợp xứng đáng với năng lực.