slider image

Việc làm tại Tân Bình TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Tân Bình TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Tân Bình TP Hồ Chí Minh

Quận Tân Bình có 2 cửa ngõ giao thông quan trọng của cả nước. Cụm cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và quốc lộ 22 về hướng Tây Ninh, Campuchia. Vùng đất này có địa lý bằng phẳng, cao trung bình là 4-5 m. Cao nhất là khu sân bay khoảng 8-9 m, trên địa bàn cón có kênh rạch và còn đất nông nghiệp. Tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề phát triển. Giúp tạo ra việc làm cho hàng trăm ngàn người lao động.

Khái quát về Quận Tân Bình

Quận Tân Bình là quận ven nội thành với dân số là 470.350 (năm 2018). Diện tích 22,38 km2 trong đó có sân bay Tân Sơn Nhất 8,44 km2. Phía Đông giáp Quận Phú Nhuận, Quận 3, Quận 10. Phía Bắc giáp Quận 12, Quận Gò Vấp. Phía Tây giáp Quận Tân Phú. Phía Nam giáp quận 11.

Quận Tân Bình -Thành phố Hồ Chí Minh

Quận Tân Bình -Thành phố Hồ Chí Minh

Tân Bình là quận "đất lành, chim đậu''. Do đặc điểm về điều kiện tự nhiên và cơ cấu kinh tế của quận Tân Bình. Do tốc độ đô thị hóa. Sự biến động dân số tác động khá lớn đến việc phát triển kinh tế xã hội.

Đặc điểm cơ cấu kinh tế quận Tân Bình

Từ năm 2004 đến nay. Hiện trạng phần lớn cơ sở hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ nằm trên địa bàn Tân Bình. Nên cơ cấu kinh tế Quận Tân Bình đã xác định chuyển đổi là: Thương mại, dịch vụ - Sản xuất công nghiệp, TTCN. Với trên 3.700 doanh nghiệp nước ngoài. Hơn 23.700 cơ sở hộ cá thể hoạt động sản xuất kinh doanh. Và không ngừng tăng lên theo mỗi năm. Cơ cấu ngành nghề của Quận Tân Bình là thương mại 40%, dịch vụ 32%, công nghiệp 18% và 10% cho những hoạt động khác. Với cơ cấu kinh tế như vậy. Rất thuận lợi cho các người lao động tìm kiếm việc làm Tân Bình.

Quận Tân Bình rất thuận lợi về địa lý kinh tế. Về giao thông đường bộ đường hàng không. Về du lịch và các hoạt động thương mại dịch vụ, lại có lực lượng sản xuất đông. Luôn mở cửa rộng đón tiếp nhưng nhà doanh nhân, nhà du lịch lữ hành và nhà đầu tư đến hoạt động trên địa bàn Quận Tân Bình. Làm giàu cho dân, cho nước và cho mình. Thực hiện mục tiêu của Đảng và Nhà nước “ Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh”.

Các việc làm Tân Bình phổ biến nhất

Việc làm ngành thương mại

Ngành thương mại là gì?

Ngành nghề thương mại là tập hợp những nghề nghiệp liên quan đến bán hàng, trao đổi hàng hóa trong và ngoài nước. Trong đó có những nghiệp vụ như hoạt động bán hàng, xuất - nhập kho, quản trị bán lẻ,...

Ngành thương mại có tầm quan trọng trong mô hình kinh tế hiện nay. Nhất là khi nước ta tăng cường hội nhập. Gỡ bỏ các hàng rào thuế quan với các nước trên thế giới.

Cơ hội việc làm quận Tân Bình ngành thương mại

Thương mại là ngành nghề thiên về kỹ năng thực tiễn nhiều hơn phân tích. Đòi hỏi người lao động phải có sự linh hoạt, khả năng giao tiếp đa ngôn ngữ. Cùng sự thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Ngành thương mại

Ngành thương mại quận Tân Bình

Quận Tân Bình có tỷ lệ ngành thương mại chiếm tới 40%. Cao nhất trong tỷ trọng ngành kinh tế. Cho nên sinh ra nhiều cơ hội việc làm Tân Bình trong ngành thương mại. Việc làm trong ngành này rất phù hợp với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Những khối ngành như kinh doanh thương mại, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, Logistics, thương mại điện tử. Những việc làm phổ biến có thể kể đến là kinh doanh thương mại điện tử, nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên kinh doanh,...

Lương ngành thương mại có cao không?

Thương mại là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Trong bối cảnh các nước trên thế giới tăng cường sự toàn cầu hóa và hội nhập. Rõ ràng nhu cầu việc làm trong ngành này rất cần một nguồn nhân lực trẻ và nhiệt huyết. Với mức lương dao động từ 7 - 10 triệu đồng/tháng khi mới vào nghề. Đây là một nguồn thu nhập khá cao cho những ứng viên tìm việc làm quận Tân Bình nói riêng. Và người lao động cả nước nói chung.

Việc làm Tân Bình ngành dịch vụ

Tân Bình là địa phương có đặt sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ước tính mỗi năm đáp ứng vận tải hàng không hàng triệu lượt khách. Với việc là sân bay quốc tế cộng với nằm trong thành phố Hồ Chí Minh đông dân nhất cả nước. Ngoài ra còn các dịch vụ khác. Rõ ràng nhu cầu của khách hàng là cực kỳ lớn. Tạo nên rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành này.

Ngành dịch vụ tại Tân Bình làm những gì?

Ngành dịch vụ được coi là ngành công nghiệp không khói. Tạo ra các sản phẩm mang tính phi vật chất, không gây hại môi trường. Là một trong những ngành mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Ngành dịch vụ có nhiều loại tại quận Tân Bình. Có thể kể đến như tài chính, bảo hiểm, du lịch, bác sĩ, IT, huấn luyện viên, tiếp viên hàng không, lễ tân,... Rất nhiều việc làm trong ngành này. Đáp ứng hàng vạn việc làm cho người lao động

Để có thể làm việc trong ngành dịch vụ. Đòi hỏi các ứng viên phải có kiến thức chuyên môn, trang phục lịch sự. Ngoại hình tốt cũng là một lợi thế lớn để ứng tuyển vào ngành này.

Ngành dịch vụ tại Tân Bình lương cao không?

Không chỉ riêng Tân Bình mà với những khu vực tỉnh thành khác. Mức lương ngành dịch vụ dao động từ 7 - 20 triệu đồng/tháng tùy loại hình công việc. Đây là một mức lương rất ổn mang lại nguồn thu nhập lớn cho người lao động.

Việc làm Tân Bình ngành công nghiệp

Ngành công nghiệp là gì?

Ngành công nghiệp là một ngành sản xuất vật chất. Bao gồm các hoạt động khai thác của cải vật chất. Chế biến và sửa chữa máy móc thiết bị, vật phẩm tiêu dùng. Có nhiều loại hình công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Như công nghiệp phần mềm, công nghiệp điện ảnh, công nghiệp giải trí, sản xuất công nghiệp,...

Những việc làm phổ biến ngành công nghiệp tại quận Tân Bình

Địa bàn quận Tân Bình có một khu công nghiệp Tân Bình rộng khoảng 125,7 ha. Trong này có những nhà máy, xí nghiệp đã được lấp đầy. Chuyên sản xuất các đồ dùng sinh hoạt, vật liệu xây dựng, đồ uống,... Người lao động có thể ứng tuyển làm công nhân sản xuất tại khu công nghiệp.

ngành công nghiệp

Ngành công nghiệp quận Tân Bình

Ngoài ra, còn có ngành công nghiệp giải trí. Đáng kể đến là những công ty sản xuất các chương trình giải trí, game show, ca nhạc. Tham gia vào ngành này, bạn có thể trở thành đạo điễn, nhân viên quay phim, nhân viên dựng phim, nhân viên vũ đạo,... Nhu cầu giải trí rõ ràng là không thể thiếu với tất cả mọi người đúng không nào?

Việc làm Tân Bình ngành bất động sản

Ở thành phố Hồ Chí Minh, một tấc đất là một tấc vàng. Quận Tân Bình cũng vậy. Với dân số đông đúc và nền kinh tế phát triển nhất cả nước. Rất nhiều người dân đã đến mua nhà, thuê đất làm ăn sinh sống. Thu hút rất nhiều các nhà môi giới bất động sản. Những căn hộ cao cấp nhiều tầng không ngừng được xây dựng. Mang lại một thị trường bất động sản nhộn nhịp trong nhiều năm nay.

Ngành bất động sản là một ngành nghề có thể kiếm nguồn thu nhập khổng lồ. Thông qua việc giao dịch tiền tỷ các căn hộ, đất nền. Người tìm việc Tân Bình có thể làm nhân viên môi giới, tư vấn bất động sản. Với hoa hồng nhận được trong mỗi giao dịch thành công. Bạn có thể kiếm về hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Nhưng để làm được điều đó đòi hỏi bạn phải có ý chí. Khả năng thương lượng tốt. Vì đặc thù trong ngành này là làm việc với những khách hàng tiền tỷ, giàu có. Không dễ để bán được trong thời gian ngắn. Phải nỗ lực rất nhiều mới có thể thành công trong ngành bất động sản.

Việc làm quận Tân Bình ngành nghề khác

Bên cạnh những ngành nghề hot kể trên. Người lao động Tân Bình có thể tìm đến những quán bar, quán cà phê, nhà hàng,... Để ứng tuyển làm nhân viên phục vụ, bồi bàn, pha chế hay là đầu bếp. Đây là những việc làm phù hợp cho các bạn sinh viên. Người muốn kiếm thêm thu nhập part-time để trang trải cuộc sống.

Tìm việc làm Tân Bình

Quận Tân Bình là một địa phương có nhiều cơ hội việc làm. Đa dạng ngành nghề cho nhiều đối tượng lao động. Không chỉ tại quận Tân Bình, nhu cầu và cơ hội việc làm luôn rất cao tại thành phố Hồ Chí Minh. Người lao động có thể dễ dàng tìm được bất cứ công việc nào tại Tân Bình. Việc làm thành phố Hồ Chí Minh luôn cập nhật đầy đủ và chính xác nhất các thông tin tuyển dụng trên hệ thống website và fanpage của hcmjob.vn. Người lao động có thể tìm kiếm và nắm bắt kịp thời những thông tin tuyển dụng. Giúp tìm một việc làm ưng ý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.