slider image

Việc làm tại Quận 9 TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Quận 9 TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Quận 9 TP Hồ Chí Minh

Quận 9 trước đây là một vùng sâu vùng xa nông thôn của huyện Thủ Đức cũ. Nhưng với sự chú trọng phát triển kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng. Quận 9 giờ đây là một trong những quận có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thành phố Hồ Chí Minh. Thu hút nhiều nhà đầu tư vào địa bàn. Tìm việc làm, tuyển dụng quận 9 nhanh nhất.

Giới thiệu khái quát quận 9

Quận 9 là một quận có diện tích lớn, với tổng diện tích đất tự nhiên là 113,97 km2. Dân số năm 2019 310.107 người, mật độ dân số đạt 2.721 người/km2. Quận 9 nằm về phía đông Thành phố Hồ Chí Minh. Cách trung tâm thành phố khoảng 7 km theo đường xa lộ Hà Nội. Phía đông giáp huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai. Phía Tây giáp quận Thủ Đức. Phía Bắc giáp Thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.

Tuy địa bàn quận 9 lúc trước vốn là vùng sâu vùng xa nông thôn của huyện Thủ Đức cũ. Là vùng oanh kích tự do của quân đội Mỹ và Sài Gòn trước kia. Việc khắc phục thiệt hại sau chiến tranh gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian. Khiến tốc độ phát triển kinh tế bị chậm hơn so với các quận lân cận.

Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh

Tuy nhiên nhờ có ưu thế về địa hình tự nhiên. Giáp 2 phía sông Đồng Nai, giao thông đường thủy thông suốt chiều dài quận. Nối với trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Biên Hòa. Là xa lộ Hà Nội và hương lộ 33 lại có khu giải trí suối tiên. Lâm viên Thủ Đức và nay mai còn có trung tâm văn hóa của thành phố. Quận 9 có nhiều ưu thế và triển vọng phát triển mạnh kinh tế. Đặc biệt là du lịch sinh thái.

Cơ cấu kinh tế của quận 9 được chú trọng phát triển theo hướng Dịch vụ - công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp - nông nghiệp đô thị.

Việc làm phổ biến tại quận 9

Việc làm ngành thương mại - dịch vụ

Quận 9 ưu tiên phát triển các ngành dịch vụ - thương mại có giá trị gia tăng cao. Phát triển khu du lịch sinh thái. Tạo điều kiện cho các tập đoàn, doanh nghiệp thương mại thành lập và hoạt động. Hiện tại trên địa bàn quận 9 cũng có nhiều trung tâm thương mại vừa và nhỏ. Ước tính mỗi năm thu hút hơn 1 triệu khách ghé thăm các khu Shopping - Ẩm thực - Giải trí.

Ngành thương mại - dịch vụ là ngành có nhiều loại hình việc làm nhất. Đáp ứng đông đảo nhu cầu lao động của ứng viên. Những bạn yêu thích kinh doanh có thể ứng tuyển vào các shop trong trung tâm thương mại, cửa hàng để bán hàng trực tiếp. Hoặc có thể ứng tuyển vào các công ty thương mại ở các vị trí nhân viên thị trường, nhân viên kinh doanh,... Mức thu nhập cao và được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ như tiền tip, tiền thưởng khiến cho những công việc này thu hút đông đảo người lao động xin việc.

Chùa Bửu Long Quận 9

Chùa Bửu Long Quận 9

Loại hình dịch vụ cũng thu hút các bạn trẻ không kém. Những bạn có ngoại hình tốt có thể ứng tuyển làm phục vụ trong các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, quán bar. Làm nhân viên giám sát trò chơi trong các khu giải trí. Những bạn có đam mê về du lịch thì có thể tìm những công việc như hướng dẫn viên du lịch trong các công ty, doanh nghiệp du lịch. Với sự phát triển nhanh của quận 9. Đặc biệt là khu đô thị phía Tây. Cơ hội để người lao động quận 9 tìm được một việc làm trong ngành thương mại - dịch vụ không khó.

Việc làm quận 9 ngành công nghiệp

Quận 9 là địa bàn có khu công nghiệp công nghệ cao với quy mô diện tích hơn 805 ha. Trong đó có nhà máy của tập đoàn Samsung Electronics - một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc. Bên cạnh đó là những khu nhà máy, xưởng, xí nghiệp sản xuất các linh kiện điện tử, máy móc điện tử thuộc đầu tư của nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Đây là một cơ hội lớn cho các công nhân khi có cơ hội làm việc trong môi trường hiện đại cùng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Hằng năm các nhà tuyển dụng thường có những chương trình chiêu mộ công nhân số lượng lớn. Làm việc trong các nhà máy. Mỗi nhóm công nhân đảm nhận một khâu trong quy trình sản xuất. Chương trình tuyển dụng có những buổi đào tạo, hướng dẫn nâng cao tay nghề. Mức thu nhập cao và dễ tìm việc là một trong những lý do hàng đầu. Thu hút nhiều tầng lớp người lao động ở các tỉnh thành khác nhập cư sinh sống và làm việc. Tại quận 9 nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Việc làm quận 9 ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành cốt lõi trong kế hoạch phát triển và chỉnh trang bộ mặt đô thị. Từ một quận gặp nhiều khó khăn do vết tích chiến tranh nay đang thay mình trở thành một quận đô thị phát triển hàng đầu Thành phố. Khu vực phía Tây, Tây - Bắc quận 9 có rất nhiều khu đô thị với hàng loạt nhà cao ốc, căn hộ hiện đại.

UBND quận cũng đề ra mục tiêu 5 năm tới từ năm 2020 - 2025. Quận 9 đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, quy hoạch mở rộng ra các khu vực phía Đông và phía Nam. Khuyến khích đầu tư nhiều dự án mới. Đây là một cơ hội lớn cho người tìm việc làm tại quận 9 trong ngành xây dựng Những vị trí như công nhân xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư,... đang nhận được nhiều sự quan tâm, săn đón của nhiều doanh nghiệp, nhà thầu xây dựng.

Việc làm quận 9 ngành bất động sản

Theo đánh giá của chuyên gia thì giá trị gia tăng của thị trường bất động sản quận 9 đang đứng đầu cả nước. Đây được xem như một tín hiệu vô cùng khả quan để nhà đầu tư xem xét. Lựa chọn đầu tư vào thị trường này. Quận 9 là khu vực có nhiều dự án bất động sản đẳng cấp và hiện đại. Như Thủ Thiêm Garden, Jamila Khang Điền, Sài Gòn Gateway, The Garland, Villa Park,...

Nguyên nhân khiến bất động sản quận 9 ngày càng nóng hơn. Là do chính sách phát triển cơ sở hạ tầng của Thành phố. Định hướng mạnh vào khu vực phía Đông. Cùng loạt dự án trọng điểm như cầu Thủ Thiêm, đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2,... Và hàng loạt các tuyến giao thông huyết mạch như cao tốc Long Thành - Dầu Giây, Vanh đai 2, cầu Phú Mỹ,...

Với quy hoạch và sự phát triển đồng bộ của giao thông, cơ sở hạ tầng. Quận 9 đang dần trở thành cửa ngõ giao thông của thành phố. Đây còn là con đường dẫn về phía các tỉnh miền Trung, miền Bắc Việt Nam. Đồng thời, quận 9 cũng là cửa ngõ đi đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt.

Cơ hội việc làm lớn trong ngành bất động sản

Với một thị trường béo bở và nóng như vậy. Không ít lần các tập đoàn bất động sản đưa ra nhiều chương trình chiêu mộ các vị trí như nhân viên kinh doanh, chuyên viên môi giới bất động sản,.... Đây là một cơ hội lớn cho các ứng viên có hoài bão kiếm nhiều tiền cơ hội thể hiện năng lực bản thân.

Việc làm quận 9 ngành nghề khác

Nông nghiệp cũng là một trong những ngành đáng nhận nhiều sự quan tâm. Diện tích đất nông nghiệp quận 9 ở phía Nam và phía Đông tuy còn nhiều. Nhưng bị nhiễm phèn, nhiễm mặn do chịu chế độ bán nhật triều. Xu hướng nông nghiệp hiện nay của quận 9 là tập trung trong các khu nông nghiệp công nghệ cao. Áp dụng nhiều quy trình hiện đại, máy móc tiên tiến mang lại năng suất cao hơn cho nông dân. Những vị trí như kỹ sư cây trồng, kỹ sư nông nghiệp cũng được săn đón trên địa bàn.

Ngoài ra, nhờ có vị trí địa lý thuận lợi, vừa là cửa ngõ đi đến nhiều địa điểm nổi tiếng ở các tỉnh thành khác. Ngoài ra còn giáp 2 bên bờ sông Đồng Nai khiến ngành vận tải quận 9 có nhiều lợi thế để phát triển. Nhiều loại hình vận tải như vận tải hành khách du lịch, đưa đón. Vận tải đường thủy như chuyên chở hàng hóa, thủy sản,... Mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Tìm việc làm quận 9

Người tìm việc quận 9 có thể tra cứu những bản tin tuyển dụng nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí trên các hệ thống website và fanpage hcmjob.vn. Việc làm Thành phố Hồ Chí Minh luôn kiểm duyệt chặt chẽ các thông tin trước khi đăng tải. Đảm bảo là một cầu nối việc làm vững chắc và đáng tin cậy giữa nhà tuyển dụng và người lao động.