slider image

Việc làm tại Quận 8 TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Quận 8 TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Quận 8 TP Hồ Chí Minh

Nằm án ngữ phía Tây - Nam thành phố. Quận 8 được ví như chiếc thuyền đuôi phụng chạy dọc kênh Đôi. Quận 8 có điều kiện tự nhiên phong phú, tạo lợi thế cho nhiều ngành nghề phát triển. Tuyển dụng, tìm việc quận 8 nhanh nhất, dễ dàng nhất.

Giới thiệu khái quát quận 8

Là một quận ven của nội thành, Quận 8 phía Bắc giáp Quận 5, lấy kênh Tàu Hũ và kênh ruột Ngựa làm ranh giới tự nhiên. Phía Đông giáp Quận 4 và Quận 7, lấy rạch Ông Lớn làm ranh giới tự nhiên. Phía Tây và Nam giáp huyện Bình Chánh. Với chu vi gần 32 km, Quận 8 rộng gấp 4 lần các Quận 3, Quận 4, Quận 5. Tương đương với Quận Gò Vấp. Nhưng diện tích tự nhiên 1.880 ha của Quận 8 bị chia cắt bởi nhiều sông rạch không giống quận nào ở nội thành. Dòng Kênh Đôi như cái xương sống chạy dọc Quận và chia Quận thành hai mảnh dài và hẹp.

Chợ hoa xuân tại Quận 8

Chợ hoa xuân tại Quận 8

Quận 8 bị ảnh hưởng bởi chế độ bán nhật triều, làm cho sông nước ở quận 8 bị nhiễm phèn, mặn. Nhưng địa bàn quận cũng có nhiều vùng đất được phù sa các sông bồi đắp. Tạo nên diện tích đất nông nghiệp đáng kể gần 1/3 diện tích. Khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm cũng tạo điều kiện cho phát triển nông nghiệp. Tuy hiện nay quận 8 đang được đẩy mạnh quá trình đô thị hóa, diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp. Nhưng vẫn còn những cánh đồng lúa, đồng rau, vườn dừa và trái cây quanh hồ ao nuôi cá. Giữ lại sắc thái miền quê cho quận 8.

Hệ thống giao thông phát triển

Giao thông ở Quận 8 thuận lợi nhất là đường thủy bởi hệ thống 23 kênh rạch lớn nhỏ trên địa bàn Quận. Nối các phường với nhau và với các địa phương khác trong và ngoài Thành phố. Kênh Đôi rộng 50 mét, sâu 20 mét có thể lưu thông tàu bè loại lớn. Các kênh rạch, sông khác đều vừa sâu vừa rộng vừa dài. Tạo ra những huyết mạch giao thông mà không quận, huyện nào có được.

Giao thông đường bộ quận 8 rất phát triển và ngày càng được nâng cấp hoàn thiện. Đường Phạm Thế Hiển nối Quận 8 với trung tâm Thành phố. Các đường và hẻm khác đang xen làm thành hệ thống giao thông mạn nhện khắp Quận. Đặc biệt là hệ thống cầu của Quận 8, với 44 cầu, tổng chiều dài lên tới hơn 2.500 mét.

Tuy là quận nội thành nhưng Quận 8 lại bán nông bán thị, kinh tế có cả nông nghiệp, cả công nghiệp, tiểu thủ công, dịch vụ và thương mại,… Cơ cấu kinh tế độc đáo này thu hút nhiều tầng lớp dân cư đến làm ăn sinh sống.

Việc làm phổ biến tại quận 8

Việc làm nông nghiệp quận 8

Quận 8 là quận nội thành hiếm hoi còn diện tích đất cho phát triển nông nghiệp khá lớn. Những mảnh đất được phù sa các sông bồi đắp thuận lợi cho việc canh tác đồng ruộng, hoa màu. Đặc biệt nông dân quận 8 hiện nay đang có xu hướng chuyển đổi mô hình từ nông nghiệp truyền thống sang tập trung trong các khu nông nghiệp công nghệ cao. Nhờ áp dụng nhiều khoa học kỹ thuật nên cho năng suất cao hơn. Đặc biệt là các giống rau, hoa màu không sợ bị nhiễm phèn, ngập mặn do chế độ bán nhật triều xảy ra thường xuyên tại quận 8.

Khu nông nghiệp công nghệ cao quận 8

Khu nông nghiệp công nghệ cao quận 8

Nhờ việc ngành nông nghiệp có xu hướng chuyển biến theo hướng canh tác hiện đại. Nên đã sinh ra nhu cầu việc làm mới trong ngành này. Ví dụ như kỹ sư cây trồng, kỹ sư nông nghiệp. Những bạn trẻ tốt nghiệp có thể ứng tuyển công tác nghiên cứu trong các khu nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn. Đây là một ngành hot trong tương lai. Khi diện tích đất nông nghiệp ở các thành phố lớn ngày càng bị thu hẹp do quá trình đô thị hóa. Đẩy nông nghiệp phải chuyển đổi mô hình sang các khu nông nghiệp. Áp dụng nhiều biện pháp hiện đại hơn.

Việc làm quận 8 ngành thương mại - dịch vụ

Quận 8 là quận được đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa. Nhất là khu vực Tây Bắc của quận hiện nay là một đô thị với cơ sở hạ tầng hiện đại. Thu hút nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, hộ kinh doanh mở rộng quy mô thương mại. Đặc biệt quận 8 sắp có trung tâm thương mại quy mô lớn đến 40.000 m2 là Central Premium Mall. Khu Shopping - Ẩm thực - Giải trí này được dự đoán có thể thu hút đến 3 triệu lượt khách mỗi năm. Central Premium Mall dự kiến là trung tâm thương mại lớn thứ 8 tại TP.HCM với 6 tầng thương mại và 2 tầng hầm. Tương đương quy mô của Lotte Mart quận 7, Lotte Mart Gò Vấp, Crescent Mall.

Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cũng tăng thêm. Người tìm việc làm quận 8 có thể tìm thấy nhiều loại hình công việc như nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ, nhân viên vận hành quản lý khu vui chơi,...

Việc làm quận 8 ngành công nghiệp

Ngành công nghiệp chế biến tại quận 8 có nhiều điều kiện phát triển. Tuy chưa có khu công nghiệp tập trung nhưng trên địa bàn quận có nhiều nhà máy chế biến vừa và nhỏ. Thuộc sỡ hữu của các doanh nghiệp, công ty trong các lĩnh vực quảng cáo truyền thông, may mặc,... Người lao động quận 8 có thể tìm kiếm những công việc như là công nhân sản xuất, công nhân may,...

Nhiều dự án khu công nghiệp đang được triển khai

Trong tương lai gần, những vùng đất nông nghiệp phía Tây Nam quận 8. Sẽ được quy hoạch để xây dựng các khu công nghiệp tập trung. Xuất phát từ nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao. Những khu công nghiệp tại các quận lớn nội thành đã được nhà máy, xí nghiệp lấp đầy. Vì thế để mở rộng quy mô sản xuất, bắt buộc chủ đầu tư phải tính tới mở rộng tại các quận lân cận. Và quận 8 là có tiềm năng nhất vì không cách xa trung tâm thành phố, có hệ thống sông rạch chằng chịt. Có nhiều đoạn sông lớn cho phép tàu thuyền lớn chở hàng lưu thông. Giảm bớt chi phí vận chuyển.

Việc làm quận 8 ngành xây dựng

Nhờ việc đẩy mạnh đô thị hóa trong nhiều năm nay. Bộ mặt đô thị quận 8 ngày càng được khan trang hơn. Nhiều dự án tòa nhà cao ốc, căn cộ cao cấp, chung cư, khu du lịch sinh thái,... đã và đang lên kế hoạch xây dựng. Để thực hiện tốt quá trình này đòi hỏi một đội ngũ công nhân xây dựng tay nghề cao đi kèm với nhà thầu có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Nhu cầu việc làm trong ngành xây dựng quận 8 vẫn đang tăng lên. Ứng viên có thể bắt gặp những đợt tuyển dụng công nhân xây dựng số lượng lớn. Hoặc tuyển dụng kỹ sư công trình, kiến trúc sư. Đặc thù trong ngành này là cần có sức khỏe tốt, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Bù lại mức thu nhập cao cho phép người lao động trong ngành này có một cuộc sống sung túc, ổn định trong một mức sống cao tại quận 8.

Việc làm quận 8 ngành bất động sản

Ngành xây dựng gia tăng nhu cầu việc làm xuất phát từ những dự án đầu tư bất động sản tại quận 8. Nhiều tập đoàn bất động sản lớn đã và đang lên kế hoạch khai thác tại vùng đất này. Các Dự Án BĐS căn hộ cao cấp được đầu tư bài bản. Đồng sở về mạng lưới hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải và hạ tầng xã hội. Biến Quận 8 thành môi trường tự nhiên đáng sống cho người dân. Thị phần nhà đất từ đó cũng có thể trở nên độ hot.

Nguyên nhân khiến bất động sản quận 8 gia tăng sức thu hút

Lý giải cho sự thu hút các nhà đầu tư bất động sản tại quận 8. Ông Lê Quỳnh Đài, Phó quản trị UBND Quận 8, cho biết thêm những năm qua, nỗ lực chỉnh trang, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân đã đem lại cho Quận 8 diện mạo đô thị hoàn toàn khác.

Quận 8 thu hút nhiều chủ đầu tư địa ốc lớn

Quận 8 thu hút nhiều chủ đầu tư địa ốc lớn

Nhờ chủ trương của Thành phố về nâng tầm phát triển mạnh của hạ tầng địa điểm. Cộng với chính sách tôn tạo nhà ven kênh rạch đang rất được quan tâm đầu tư. Địa điểm Quận 8 đang biến thành điểm nóng của các chủ đầu tư nhà đất bất động sản cũng như khách hàng mua căn hộ. Nhất là Hiện nay, những dự án căn hộ cao cấp có mặt view sông. Hướng sông đang là xu hướng được khách hàng ưa chọn nên những xung quanh vị trí này được những Doanh Nghiệp địa ốc bất động sản săn lùng.

Nhờ đó cũng mở ra không ít cơ hội việc làm cho ứng viên. Các doanh nghiệp, tập đoàn bất động sản thường xuyên có những chương trình chiêu mộ số lượng lớn (từ 20 - 50 người) nhân viên kinh doanh bất động sản, chuyên viên môi giới,... Với mức đãi ngộ cực cao, thu nhập không giới hạn. Thu hút đông đảo các bạn trẻ có mong muốn, ý chí thành công đến thử việc.

Việc làm quận 8 ngành nghề khác

Bên cạnh những ngành nghề hot kể trên. Quận 8 cũng có nhiều nhóm ngành nghề khác mà người lao động có thể thử. Chẳng hạn như ngành giáo dục, nhu cầu dạy và học luôn không ngừng tăng lên. Đặc biệt là một quận dân số trẻ và khá đông dân như quận 8. Ứng viên có thể xin việc vào các trung tâm đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo nghề, ngoại ngữ, trường học trên địa bàn. Ngoài ra, ngành vận chuyển cũng đang có độ hot không kém. Xu hướng đặt hàng online qua internet đang là một trào lưu ngày càng được ưa chuộng. Nhiều vị trí việc làm như nhân viên giao hàng, nhân viên điều phối, nhân viên kho vận,...

Tìm việc làm quận 8

Quận 8 là một quận có cơ cấu kinh tế đặc biệt hiếm có của Thành phố Hồ Chí Minh. Vừa phát triển nông nghiệp song song với các ngành mũi nhọn như công nghiệp, thương mại - dịch vụ. Đem lại nhiều việc làm phong phú cho người lao động. Việc làm Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp đầy đủ, chính xác và nhanh nhất thông tin việc làm đa ngành nghề tại website và hệ thống fanpage hcmjob.vn. Ứng viên có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tra cứu việc làm của chúng tôi. Những thông tin đều được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đăng tải. Đảm bảo cho người tìm việc quận 8 dễ dàng tìm thấy một công việc phù hợp với sở trường mà không cần mất nhiều công sức đến các trung tâm cung ứng việc làm.