slider image

Việc làm tại Quận 7 TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Quận 7 TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Quận 7 TP Hồ Chí Minh

Quận 7 là một trong 5 quận mới của Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 1997. Quận 7 nay đã và đang trở thành một quận đô thị với cơ sở hạ tầng hiện đại. Phát triển đa dạng ngành nghề. Mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Giới thiệu khái quát quận 7

Quận 7 nằm ở vùng ven phía Đông - Nam Thành phố. Hiện tại gồm 10 phường : Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Tân Kiểng, Tân Hưng, Tân Quy, Tân Phong, Tân Phú, Bình Thuận, Phú Thuận, Phú Mỹ. Dân số năm 2018 là 324.620 người, mật độ dân số 8596 người/km2. Tổng diện tích đất tự nhiên 35,76 km2 (3576 ha). Trong đó đất xây dựng và đất chuyên dùng chiếm 1171,34 ha. Đất nông nghiệp 1386,7 ha. Sông rạch là 1017, 9 ha. Về địa giới hành chính, phía Đông Quận 7 giáp huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai). Phía Tây giáp quận 8 và huyện Bình Chánh. Phía Nam giáp huyện Nhà Bè, phía Bắc giáp quận 4 và quận 2.

Gắn liền với nhiều kỳ tích của dân tộc

Được tách ra từ huyện Nhà Bè nên lịch sử truyền thống của Đảng bộ và nhân dân Quận 7. Bắt nguồn và gắn liền với lịch sử đấu tranh kiên cường, bất khuất của Đảng bộ và nhân dân Nhà Bè trong suốt hai thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Những kỳ tích, chiến công và những hy sinh mất mát trong hai thời kỳ kháng chiến. Cũng như những thành tựu và những khó khăn trong thời kỳ xây dựng hòa bình sẽ là những tài sản tinh thần vô giá. Những bài học kinh nghiệm quý báu cho Đảng bộ Quận 7 hôm nay và các thế hệ mai sau trên con đường xây dựng tương lai.

Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 7 là một quận mới của Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi chia tách, Quận tiếp nhận tổng cộng 24 nhà máy, công ty, xí nghiệp do Trung ương và Thành phố quản lý. Cảng kho 18 (thuộc cảng Sài Gòn), cảng Bến Nghé, nhà máy luyện cán thép Nhà Bè, Hợp kim sắt Nhà Bè, công ty may Nhà Bè, nhà máy sản xuất phân bón và thuốc trừ sâu… Ngoài ra còn có 37 công ty TNHH, 18 doanh nghiệp tư nhân, khu chế xuất Tân Thuận. Có quy mô sản xuất lớn và khá hiện đại đã đi vào hoạt động. Cùng với việc hình thành vùng đô thị hóa Nam Sài Gòn (2600 ha). Quận 7 trở thành trung tâm đô thị mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Việc làm phổ biến tại quận 7

Quận 7 là một quận có vị trí địa lý thuận lợi cho sự phát triển kinh tế. Nằm ở ven 2 con sông lớn là sông Sài Gòn và Sông Soài Rạp. Nên có lợi thế cho việc phát triển các cảng biển phục vụ việc giao thương thương mại, xuất nhập khẩu đi các tỉnh khác và ra nước ngoài. Không những thế vùng đất quận 7 là nơi tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp, công suất sản xuất khá lớn. Khiến cho ngành công nghiệp sản xuất được đẩy mạnh. Phía Bắc của Quận 7 phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng, mật độ dân số đông. Phía nam quận vẫn còn nhiều diện tích đất để phục vụ cho các khu nông nghiệp.

Việc làm quận 7 ngành thương mại - dịch vụ

Thương mại là ngành tạo ra dòng tiền chính trong nền kinh tế. Nhu cầu mua bán và trao đổi hàng hóa của người dân trong và ngoài nước liên tục tăng theo mỗi năm. Các lĩnh vực buôn bán thương mại có thể kể đến như hàng tiêu dùng trong gia đình, hàng may mặc, thực phẩm, đồ uống, xe cộ, văn phòng phẩm,... Ngoài ra có thể kể đến các dịch vụ như du lịch, spa, nhà hàng, quán bar, karaoke,.... Rất nhiều các lĩnh vực để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Vì thế có rất nhiều doanh nghiệp thương mại được thành lập và đi vào hoạt động. Quận 7 cũng có các khu trung tâm thương mại lớn như SC Vivo City, Crescent Mall, Lotte Mart,... cung cấp rất nhiều khu mua bán thương mại và dịch vụ hấp dẫn. Thu hút hàng nghìn người mỗi ngày ghé thăm.

Cơ hội việc làm ngành thương mại - dịch vụ

Khi nhu cầu của khách hàng tăng cao, nhất là khi đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Nhu cầu mua sắm, vui chơi càng tăng vọt. Làm gia tăng rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành này. Ứng viên có thể ứng tuyển vào các quầy hàng trong khu thương mại để làm nhân viên bán hàng. Trở thành bồi bàn, phục vụ trong các quán bar, cà phê, nhà hàng,... Trở thành lễ tân, bảo vệ, buồng phòng, hướng dẫn viên du lịch trong các khách sạn, công ty du lịch,... Lĩnh vực rất đa dạng, nhiều sự lựa chọn theo kỹ năng và sở thích của người lao động.

Chế độ đãi ngộ tốt, cơ hội trau dồi ngoại ngữ

Những công ty, doanh nghiệp thương mại thường có những chế độ đãi ngộ hấp dẫn để thu hút người tài. Chẳng hạn như hưởng thêm phần trăm doanh thu bán hàng, thưởng kết quả kinh doanh, đào tạo nâng cao kỹ năng miễn phí,... Ứng viên làm việc trong ngành thương mại sẽ học được cách thương lượng, giao tiếp đồng thời cải thiện được vốn ngoại ngữ khi thường xuyên giao tiếp với khách hàng nước ngoài.

Việc làm quận 7 ngành công nghiệp

Có nhiều nhà máy, xí nghiệp sản xuất đang đóng đô trên địa bàn quận 7. Trong đó có khu công nghiệp lớn là khu công nghiệp Tân Thuận với diện tích gần 300 ha, nhà máy đã được lấp đầy. Người lao động có nhiều cơ hội được làm việc trong các khu công nghiệp, nhà máy. Bạn có thể ứng tuyển làm công nhân sản xuất, công nhân sơ chế thủy sản, công nhân may,... Những loại hình công việc này có mức thu nhập ổn định. Phù hợp cho những người lao động phổ thông, bình dân.

Việc làm quận 7 ngành vận tải

Do quận 7 có vị trí địa lý thích hợp, giáp tỉnh đồng nai qua sông Soài Rạp, giáp các quận lớn nội thành nên dễ dàng cho ngành vận tải phát triển. Trong đó có vận tải đường thủy. Ứng viên có thể xin việc trong các công ty, doanh nghiệp Logistics.

Ngành vận tải logistics quận 7

Ngành vận tải logistics quận 7

Những công việc đang có xu hướng tuyển dụng cao là tài xế xe container, điều phối hàng hóa, nhân viên hải quan, nhân viên kho vận,... Ngành vận tải gắn bó mật thiết với ngành thương mại. Khi nhu cầu mua bán, thương mại tăng cao cũng sẽ kéo theo sự gia tăng nhu cầu trong ngành vận tải.

Việc làm quận 7 ngành bất động sản

Cũng giống như các quận nội thành khác. Giá đất, giá căn hộ tại quận 7 luôn ở đỉnh và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong các năm qua. Với mục tiêu cải thiện, hoàn thiện cơ sở hạ tầng để chỉnh trang bộ mặt đô thị. Quận 7 có rất nhiều dự án bất động sản đã và đang được đầu tư. Điển hình là dự án khu đô thị Saigon Peninsula, Căn hộ Luxcity Officetel, Căn hộ Cardinal Court, Căn hộ MD Rent House Tân Mỹ,... Mở ra một cơ hội việc làm rất hot trong ngành bất động sản.

Người tìm việc quận 7 có thể trở thành một nhân viên môi giới căn hộ, nhà đất, môi giới bất động sản,... Phân khúc khách hàng trong ngành này đều là người có thu nhập cao. Sỡ hữu tiền tỉ nên đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng thương lượng và thuyết phục tốt.

Bất động sản quận 7

Bất động sản quận 7

Đi kèm với phong cách lịch sự. Bù lại, mức thu nhập khủng có thể lên tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng xứng đáng cho những nỗ lực trong ngành này.

Việc làm quận 7 ngành nghề khác

Ngành nông nghiệp cũng là một ngành có sự đầu tư phát triển tại quận 7. Đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao. Rất nhiều khu nông nghiệp trang bị nhiều máy móc kỹ thuật, công nghệ cao được thành lập. Đem lại cho nông dân năng suất cao hơn cũng như giảm thiểu sức lao động. Các công ty nông nghiệp thường có những đợt tuyển dụng kỹ sư cây trồng, kỹ sư nông nghiệp. Đây là những vị trí hot nhưng không có nhiều người làm. Vì thế khả năng trúng tuyển cũng sẽ cao hơn ở ngành nông nghiệp.

Bên cạnh đó ngành xây dựng cũng là một trong những ngành nghề hot tại quận 7. Nhiều dự án căn hộ, cao ốc đang được các nhà thầu triển khai xây dựng. Mang lại nhiều cơ hội việc làm như công nhân xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư.

Tìm việc làm quận 7

Người tìm việc làm quận 7 có thể tìm thấy các thông tin tuyển dụng nhanh và chính xác nhất. Trên các hệ thống website và fanpage của hcmjob.vn. Việc làm Thành phố Hồ Chí Minh luôn muốn các ứng viên có thể tìm được một công ty thích hợp làm bến đỗ. Góp phần thúc đẩy an sinh xã hội cho đất nước.