slider image

Việc làm tại Quận 6 TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Quận 6 TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Quận 6 TP Hồ Chí Minh

Quận 6 là một trong những quận của Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều công trình cổ kính, hiện đại mà du khách đến Sài Gòn nhất định muốn ghé thăm. Kinh tế Quận 6 chủ yếu phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ. Với chợ đầu mối Bình Tây – Trung tâm buôn bán lớn của cả nước. Tìm việc làm Quận 6, tuyển dụng Quận 6 nhanh nhất.

Giới thiệu khái quát Quận 6

Quận 6 thuộc nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Phía đông giáp Quận 5 với ranh giới là các tuyến đường Nguyễn Thị Nhỏ, Ngô Nhân Tịnh và bến xe Chợ Lớn. Phía tây giáp quận Bình Tân với ranh giới là đường An Dương Vương. Phía nam giáp Quận 8 với ranh giới là kênh Tàu Hủ và kênh Ruột Ngựa. Phía bắc giáp Quận 11 (với ranh giới là các tuyến đường Hồng Bàng, Tân Hóa) và quận Tân Phú.

Quận 6 - Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 6 - Thành phố Hồ Chí Minh

Quận có diện tích 7,14 km2. Là một trong những quận nội thành diện tích lớn của thành phố. Dân số năm 2019 là 233.561 người. Mật độ dân số khá cao, 32.712 người. Quận 6 là nơi tập kết hàng hóa từ các tỉnh miền Tây. Từ đó phân phối ra các quận của thành phố và các tỉnh lân cận. Để phát triển thế mạnh đó, UBND Quận 6 đã và đang đầu tư cải tạo. Nâng cấp hạ tầng giao thông. Nơi đây có rất nhiều con đường huyết mạch và trục đường chính như đường Kinh Dương Vương. Kết nối trung tâm thành phố với các tỉnh miền Tây.

Cơ cấu kinh tế Quận 6 chủ yếu phát triển theo hướng thương mại - dịch vụ. Với nhiều ngôi chợ lớn, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn. Đặc biệt nổi tiếng với chợ đầu mối Bình Tây - Trung tâm mua bán hàng hóa lớn của cả nước. Kinh tế quận 6 cũng tập trung đẩy mạnh các ngành công nghiệp thực phẩm, cao su – nhựa, cơ khí, dệt may, vật liệu xây dựng… Với các công ty, xí nghiệp lớn như Công ty CP gạch Đồng Tâm, Công ty Bút bi Thiên Long, Công ty hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo…

Việc làm phổ biến tại Quận 6

Nhờ có nhiều khu chợ quy mô lớn, trung tâm thương mại và siêu thị lớn. Thương mại - dịch vụ là ngành nghề phát triển nhất của quận 6. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhất cho người lao động. Bên cạnh đó những ngành nghề như công nghiệp, xây dựng, bất động sản,... Cũng thu hút rất nhiều người lao động.

Việc làm ngành thương mại - dịch vụ

Thực trạng phát triển

Năm 2020, UBND quận 6 tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ. Tập trung phát triển ngành dịch vụ. Nhất là các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao. Phát triển các cụm trung tâm thương mại, đầu tư nâng cấp các chợ truyền thống.

Những khu chợ lớn và nổi tiếng ở quận 6 là Chợ Bình Tây, Chợ Minh Phụng,... Đây là những khu chợ có lượng khách đến giao thương mua bán đông nhất cả nước. Ngoài ra những trung tâm thương mại có cơ sở hạ tầng hiện đại như Satra Mall Võ Văn Kiệt, Platimum, D-Homme,... Thu hút một lượng lớn các đối tượng trẻ. Tất cả làm thúc đẩy ngành thương mại phát triển.

Trung tâm thương mại tại quận 6

Trung tâm thương mại tại quận 6

Giữa Sài Gòn hoa lệ, quận 6 cũng có nhiều khu du lịch, điểm vui chơi thu hút du khách. Những con phố người Hoa bày bán những vật dụng truyền thống của người hoa. Khung cảnh trang trí tựa như một Hong Kong bên hông Chợ Lớn. Những khu nhà hàng, con phố ăn uống với những món ăn truyền thống của Việt Nam cho đến của nước ngoài. Từ bình dân cho đến sang trọng. Mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm và trải nghiệm, thưởng thức.

Cơ hội lớn ngành thương mại dịch vụ

Được sự đầu tư và chú trọng phát triển. Ngành thương mại dịch vụ quận 6 thu hút rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn thương mại lớn nhỏ, hộ kinh doanh đến làm ăn. Mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Ứng viên có thể làm nhân viên bán hàng trong các siêu thị, trung tâm thương mại. Nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing trong các công ty, tập đoàn thương mại.

Nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Đặc thù công việc trong ngành thương mại dịch vụ là cung cấp hàng hóa, sự trải nghiệm đến khách hàng cuối cùng. Vì thế việc bán được nhiều hàng một phần lớn nhờ vào kỹ năng và thái độ của nhân viên. Rất nhiều công ty có những chế độ đãi ngộ khi nhân viên kinh doanh đạt nhiều thành tích. Ví dụ như thưởng nóng, thưởng theo phần hoa hồng,... Điều này làm tăng độ hứng thú cũng như giữ nhân viên ở lại với công ty nhiều hơn, gắn bó với nghề lâu hơn.

Việc làm ngành công nghiệp quận 6

Công nghiệp cũng là ngành mà quận 6 chú trọng phát triển. Nhiều dự án nhà máy, xí nghiệp đang được triển khai xây dựng trên địa bàn. Bên cạnh các nhà máy sản xuất lớn đã đi vào hoạt động. Cung cấp nguồn hàng hóa vật liệu xây dựng, đồ dùng phục vụ cho đời sống người dân. Kể đến như nhà máy gạch Đồng Tâm, nhà máy Bút bi Thiên Long, nhà máy sản xuất nước rửa chén Mỹ Hảo,...

Người tìm việc làm quận 6 có nhiều cơ hội trở thành công nhân trong các nhà máy trên địa bàn. Mỗi năm, các nhà tuyển dụng đều có nhiều đợt tuyển dụng hàng nghìn công nhân đảm nhận các khâu sản xuất trong các xí nghiệp, nhà máy. Ngành nghề này phù hợp với đa số người lao động. Chỉ cần có sự khéo léo. Các bộ phận tuyển dụng sẽ đào tạo tay nghề, nâng cao chuyên môn trước khi các công nhân chính thức bắt tay vào làm.

Việc làm quận 6 ngành bất động sản

Cũng giống như các quận lớn khác trong Thành phố. Quận 6 cũng có rất nhiều dự án bất động sản đang được đầu tư và triển khai. Trong đó có thể kể đến các khu căn hộ, chung cư đã đi vào hoạt động như Summer Square, Him Lam Chợ Lớn, The Western Capital,... Ngoài ra còn hàng loạt các dự án vừa và nhỏ đang được thi công xây dựng. Mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho ngành bất động sản.

Dự án bất động sản quận 6

Dự án bất động sản quận 6

Bất động sản là một ngành có đặc thù hướng tới các bậc thượng lưu, người giàu, chủ đầu tư của các công ty,... Vì thế đòi hỏi người làm trong ngành này phải có tác phong chuyên nghiệp, lịch sự, khả năng thuyết trình và thương lượng tốt nếu muốn bám trụ với nghề. Đổi lại, mức thu nhập khủng khi ký hợp đồng thành công là một phần thưởng xứng đáng với công sức bỏ ra.

Việc làm quận 6 ngành nghề khác

Bên cạnh đầu tư phát triển thương mại - dịch vụ và công nghiệp. Quận 6 cũng đang chú trọng cải tiến cơ sở hạ tầng. Hoàn thiện và chỉnh trang bộ mặt đô thị. Điều đó làm gia tăng nhu cầu việc làm trong ngành xây dựng. Những nhà thầu thi công tại quận 6 thường xuyên có những đợt chiêu mộ công nhân xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư,... Đây là một trong những việc làm có mức lương cao và cũng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao.

Ngoài ra, giáo dục là ngành thu hút nhiều người lao động không kém. Những trung tâm ngoại ngữ, trung tâm dạy nghề có những đợt tuyển dụng giảng viên, cộng tác viên, nhân viên marketing,... Giúp những bạn trẻ là sinh viên, người mới tốt nghiệp mong muốn làm việc trong ngành giáo dục có cơ hội lớn được công tác trong nghề.

Tìm việc làm quận 6

Mức sống cao cùng với nhiều cơ hội việc làm rộng mở khiến cho Quận 6 là một trong những điểm đến làm ăn, sinh sống hàng đầu của người nhập cư từ các tỉnh thành khác. Việc làm Thành phố Hồ Chí Minh luôn cung cấp cho ứng viên những bản tin tuyển dụng chính xác và đầy đủ trên hệ thống website và fanpage hcmjob.vn. Người tìm việc quận 6 có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc phù hợp với sở trường, ngành nghề. Không những thế, hcmjob.vn còn giúp bạn tạo nên chiếc CV chuyên nghiệp giúp bạn gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng, nâng cao cơ hội trúng tuyển.