slider image

Việc làm tại Quận 5 TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Quận 5 TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Quận 5 TP Hồ Chí Minh

Quận 5 là vùng đất gắn liền lịch sử 300 năm Sài Gòn. Có nhiều công trình kiến trúc, địa danh văn hóa lưu truyền qua nhiều thế hệ. Những khu chợ lớn lâu đời bày bán những nông sản, dệt may, tiểu thủ công nghiệp gần gũi với người Việt. Tìm việc quận 5, tuyển dụng quận 5 nhanh nhất.

Giới thiệu khái quát Quận 5

Nhắc đến Quận 5, không ai không nghĩ đến Khu phố Tàu (Chợ Lớn). Với các quán ăn nhỏ nhắn phục vụ bánh bao, mì và thịt nướng. Nằm rải rác trên những con phố nhỏ hẹp, ẩn khuất. Trong số các địa danh văn hóa, phải kể đến Chùa Bà Thiên Hậu có niên đại từ thế kỷ 18. Nổi tiếng với mái chùa chạm khắc tinh xảo và Chùa Tam Sơn yên bình. Chợ Bình Tây rộng lớn nhộn nhịp những người bán hàng rong bày bán nông sản và gia vị địa phương. Trong khi Chợ An Đông bày bán la liệt các mặt hàng dệt may và đồ thủ công mỹ nghệ.

Quận 5 nằm ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp giáp với nhiều quận có sự phát triển đô thị, cơ sở hạ tầng cao. Phía đông giáp Quận 1 và Quận 4. Phía tât giáp Quận 6. Phía nam giáp Quận 8. Phía bắc giáp Quận 10 và Quận 11. Quận 5 cùng với Quận 6 còn được gọi chung là Chợ Lớn. Một khu trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa ở Việt Nam.

Quận 5 - Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 5 - Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 5 có diện tích khoảng 4,27 km2. Là một trong những quận đông dân. Dân số năm 2019 là 159.073 người. Mật độ dân số đạt 37.254 người/km2. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng Thương mại - Dịch vụ, Công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp. Đã đưa quận 5 từng bước định hình dáng dấp một trung tâm thương mại dịch vụ lớn của thành phố Hồ Chí Minh. Giúp quận 5 đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế năm sau cao hơn năm trước. Thu hút nhiều doanh nghiệp thương mại trong và ngoài nước.

Việc làm phổ biến tại Quận 5

Do nằm ở vị trí trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Kề cận, tiếp giáp với những quận đô thị phát triển mạnh. Quận 5 thừa hưởng những sự phát triển kinh tế của các địa phương lân cận. Nhiều doanh nghiệp mở rộng quy mô vào địa bàn. Đây là một đòn bẩy giúp quận 5 phát triển kinh tế, hoàn thiện bộ mặt đô thị không thua kém những quận khác.

Trên địa bàn quận 5 có khá nhiều trường Đại học quy mô lớn. Nhiều trung tâm thương mại, siêu thị lớn nhỏ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn. Nhiều khu di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật. Những khu chợ lớn đã trở nên nổi tiếng như chợ Kim Biên, Chợ An Đông và những khu du lịch nổi tiếng khác. Thu hút đông đảo khách du lịch. Mang lại cho quận 5 sự phát triển đa dạng trên nhiều lĩnh vực giáo dục, thương mại - dịch vụ.

Việc làm Quận 5 ngành thương mại - dịch vụ

Thực trạng phát triển

Người ta thường nói câu ''Ăn Quận Năm, nằm Quận Ba, chơi ra Quận Nhất''. Có nghĩa là những khu ăn uống, trung tâm thương mại lớn, những con đường ẩm thực với những món ngon nhất Sài Gòn đều tập trung ở đây.

Khu phố lồng đèn tại Quận 5

Khu phố lồng đèn tại Quận 5

Hoạt động thương mại, dịch vụ tại quận 5 đều tăng trưởng mạnh mỗi năm. Giá trị sản xuất thương mại, dịch vụ tăng hình quân đạt 11,12%. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp, xây dựng tăng 4,07%. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận bình quân tăng hàng năm đều đạt so với dự toán. Tổng thư của các nhiệm kỳ đạt 10.200 tỷ đồng. Đạt 109,08% so với tổng dự toán được giao.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do còn nhiều khu vực không còn quỹ đất cho hoạt động dịch vụ. Làm hạn chế sự phát triển của các doanh nghiệp dịch vụ. Điều này sinh ra yêu cầu điều chỉnh không gian phát triển, cơ cấu sắp xếp lại các ô phố, tuyến đường, cụm dân cư. Để có thể tạo thêm quỹ đất cho thương mại, dịch vụ phát triển.

Cơ hội lớn trong ngành thương mại - dịch vụ

Giống như các quận khác trong Thành phố. Quận 5 là một trong những quận có tỷ trọng phát triển ngành thương mại dịch vụ lớn. Đây là tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp thương mại mở rộng quy mô. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Ứng viên có thể ứng tuyển vào các vị trí nhân viên marketing, nhân viên kinh doanh thị trường, nhân viên bán hàng,... Đặc thù những công việc ngành thương mại ở quận 5 là khá dễ tiếp cận. Phù hợp với mọi đối tượng lao động.

Ngoài ra những doanh nghiệp dịch vụ cũng thường có những chương trình tuyển dụng hấp dẫn. Người tìm việc quận 5 có thể làm việc trong các khu du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh,... Ở những vị trí hướng dẫn viên du lịch, nhân viên lễ tân,... Những công việc trong ngành thương mại dịch vụ thường có mức lương ổn định. Đủ sống thoải mái trong môi trường có mức sống cao như quận 5 hay các quận lân cận khác trong Thành phố

Việc làm Quận 5 ngành giáo dục

Với việc có nhiều trường Đại học lớn trên địa bàn. Như trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Hùng Vương. Đây đều là những trường Đại học có quy mô lớn. Mỗi năm thu hút hàng ngàn sinh viên đăng ký nhập học.

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Quận 5

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Quận 5

Do nhu cầu sinh viên nhập học lớn. Vì thế hàng loạt các trung tâm đào tạo ngoại ngữ, tin học, vi tính xuất hiện trên địa bàn. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trong ngành này. Ứng viên có thể xin giảng dạy trong các trung tâm đào tạo phù hợp với sở trường và kỹ năng của mình. Những bạn sinh viên có thể đăng ký làm cộng tác viên. Lên kế hoạch mời gọi học viên đăng ký khóa học.

Những việc làm trong ngành giáo dục luôn có chỗ đứng trong xã hội. Đặc thù của ngành này là ổn định, khả năng rời bỏ thấp nên những nhà tuyển dụng thường tuyển chọn khắt khe hơn. Vì vậy yêu cầu ứng viên phải có trình độ chuyên môn cao kèm với đó là sức khỏe tốt để bám trụ với nghề.

Việc làm quận 5 ngành xây dựng

Với xu hướng đẩy mạnh cải thiện cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị. Quận 5 đã và đang có nhiều dự án xây dựng những tòa nhà cao ốc, căn hộ chung cư cao cấp. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm ngành xây dựng. Người tìm việc làm quận 5 có thể xin ứng tuyển làm công nhân xây dựng trong các công trường. Những người có học vấn cao, được đào tạo bài bản có thể ứng tuyển làm kỹ sư công trình, kiến trúc sư, giám sát công trình,... Những ngành này đang khá hot ở một thành phố đô thị nhộn nhịp như tại quận 5 cũng như toàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc làm quận 5 ngành nghề khác

Bên cạnh những ngành nghề hot ở trên. Quận 5 cũng có nhiều lĩnh vực ngành nghề khác đang phát triển không kém. Người lao động có thể chọn làm việc trong ngành bất động sản. Thị trường chung cư, nhà đất chưa bao giờ giảm nhiệt trong nhiều năm nay ở Thành phố Hồ Chí Minh. Có nhiều cơ hội việc làm như vị trí nhân viên kinh doanh căn hộ, kinh doanh nhà đất. Những tập đoàn bất động sản thường tuyển dụng hàng chục người cho vị trí kinh doanh. Nâng cao cơ hội trúng tuyển của bạn lên đáng kể.

Ngoài ra còn nhiều ngành nghề cũng hot không kém như chuyển phát nhanh, giao nhận hàng hóa,... với nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Những công việc này rất phù hợp với các bạn sinh viên đi làm thêm hoặc người lao động muốn kiếm thêm thu nhập.

Tìm việc làm quận 5

Quận 5 là một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Lực lượng lao động đông đảo cùng cơ sở hạ tầng phát triển nhanh và hiện đại. Thúc đẩy quận 5 tăng trưởng kinh tế trên nhiều lĩnh vực. Việc làm Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp đầy đủ và chính xác nhất những bản tin tuyển dụng việc làm tại website và hệ thống fanpage hcmjob.vn. Ngoài ra các bạn còn được tư vấn tạo một CV chuyên nghiệp để ứng tuyển online ngay tại trang web. Nâng cao khả năng trúng tuyển và tạo ấn tượng ban đầu trong mắt nhà tuyển dụng.