slider image

Việc làm tại Quận 4 TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Quận 4 TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Quận 4 TP Hồ Chí Minh

Quận 4 Thành phố Hồ Chí Minh nay đã khang trang, trở thành một khu đô thị sầm uất. Nhiều chung cư cao tầng, tòa nhà cao ốc văn phòng đã tôn tạo thêm nét hiện đại của một đô thị. Tìm việc làm Quận 4, tuyển dụng Quận 4 nhanh nhất.

Giới thiệu khái quát Quận 4

Vùng đất Khánh Hội xưa tức Quận 4 ngày nay được hình thành bởi các khu vực Khánh Hội, Vĩnh Hội, Cây Bàng, Xóm Chiếu, cù lao Nguyễn Kiệu từ khi Nguyễn Hữu Cảnh vào Nam, lập phủ Gia Định (1693-1698). Thời kỳ thực dân Pháp xâm lược, Quận 4 được biết đến bởi những tên địa danh như Xóm Chiếu, Khánh Hội (đây là những tên gọi quen thuộc của người dân Sài Gòn - Gia Định khi nói đến vùng đất Quận 4). Địa danh Quận 4 được dùng từ năm 1959 suốt cho đến ngày nay.

Quận 4 được tạo bởi ba mặt sông là: sông Sài Gòn (dài 2.300 m) về phía Đông bắc. Tiếp giáp Quận 2 và rạch Bến Nghé (dài 3.250 m) về phía Tây bắc. Tiếp giáp Quận 5 và kênh Tẻ (dài 4.400 m), tiếp giáp Quận 7. Diện tích Quận 4 ngày nay gần 4,2 km2. Được tổ chức gồm 15 phường từ Phường 1 đến Phường 18. Trong đó 3 phường đã được sáp nhập lại trong quá trình quy hoạch không còn địa danh là Phường 7; 11 và 17. Dân số Quận 4 năm 2018 là 203.060 người.

Quận 4 - Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 4 - Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 4 hiện nay là một khu đô thị sầm uất. Những cây cầu hiện đại, tòa nhà cao tầng tạo nên một diện mạo mới cho Quận 4. Từ những thành tựu mang tính đòn bẫy là chỉnh trang kiến thiết đô thị. Kinh tế Quận 4 những năm qua đang chuyển dịch cơ cấu đúng hướng. Chủ yếu là phát triển các ngành dịch vụ thương mại. Tỷ trọng dịch vụ thương mại trong cơ cấu kinh tế quận chiếm 70%. Quận 4 ngày càng phục vụ nhu cầu cao của người dân, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đẩy mạnh chỉnh trang thiết kế đô thị. Cải thiện môi trường, khu vực ô nhiễm môi sinh. Tạo ra nhu cầu việc làm lớn cho người lao động.

Việc làm Quận 4 phổ biến

Quận 4 có tỷ trọng thương mại dịch vụ lớn (chiếm 70%) vì thế có thể xác định đây là thế mạnh phát triển của địa phương. Ngoài ra ngành công nghiệp xây dựng cũng chiếm tỷ trọng đáng kể trong sự tăng trưởng kinh tế của Quận 4.

Việc làm ngành thương mại dịch vụ

Định hướng phát triển dài hạn

Trong 5 năm gần đây, tổng số doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn quận là 5.956 doanh nghiệp. Và thành lập mới 3.136 hộ kinh doanh. Gần đây, với việc hình thành và đưa vào hoạt động phố ẩm thực Vĩnh Khánh. Được đông đảo sự ủng hộ của doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn. Đã trở thành một điểm đến thú vị của du khách. Về các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2020-2025. Quận 4 phấn đấu giá trị ngành dịch vụ tăng bình quân hàng năm từ 12% trở lên và chiếm tỉ trọng trên 90%.

Cơ hội việc làm cao trong ngành thương mại dịch vụ

Với lợi thế cơ sở hạ tầng hiện đại, nguồn đầu tư doanh nghiệp dồi dào. Quận 4 là một địa điểm lý tưởng cho những dự án kinh doanh của các tập đoàn, công ty thương mại trong và ngoài nước. Rất nhiều trung tâm thương mại lớn, khu phố ăn uống đông đúc tạo ra một lượng lớn việc làm cho người lao động.

Trung tâm thương mại quận 4

Trung tâm thương mại quận 4

Những công việc hot ở quận 4 hiện nay có thể kể đến là nhân viên kinh doanh, nhân viên digital marketing, logistics,.... Về mảng dịch vụ thì có nhân viên lễ tân, phục vụ, buồng phòng, bảo vệ,.... Đây đều là những ngành nghề phổ biến đang cần một nguồn nhân lực trẻ và có tay nghề.

Chế độ đãi ngộ cao

Vì là ngành chủ chốt trong sự phát triển kinh tế của địa phương cũng như doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng luôn có những chương trình chiêu mộ nhân tài với mức lương cao đi kèm với những đãi ngộ hấp dẫn. Lương tháng 13, thưởng theo kết quả kinh doanh, du lịch trong và ngoài nước là những chế độ đãi ngộ thường thấy. Khi làm việc tại quận 4, người lao động còn có thể hưởng thêm chế độ đãi ngộ khác. Như bánh kẹo nước ngọt miễn phí; phòng tập gym, thể thao miễn phí.

Việc làm quận 4 ngành xây dựng

Góp phần lớn cải thiện cơ sở hạ tầng. Giúp cho bộ mặt đô thị quận 4 trở nên khang trang, sầm uất như hiện nay. Đó là công sức của ngành xây dựng. Rất nhiều dự án chung cư, nhà cao tầng đã và đang được xây dựng. Đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho người dân và du khách. Trong bối cảnh diện tích đất trống ở quận 4 gần như không còn. Việc quy hoạch xây dựng những tòa nhà cao tầng, khu chung cư là một trong những kế hoạch tiên quyết.

Nó cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành xây dựng. Người tìm việc quận 4 có thể xin việc trong các công ty xây dựng. Với các vị trí như kỹ sư công trình, kiến trúc sư, công nhân xây dựng. Đặc thù những công việc này cần có tay nghề cao và được đào tạo kiến thức bài bản. Cho nên mức lương trong ngành này khá cao.

Việc làm quận 4 ngành bất động sản

Đường Tôn Thất Thuyết, tuyến đường tập trung khá nhiều dự án bất động sản Quận 4 có quy mô lớn đang trong quá trình thi công như Delasol của Capital Land, Ascent Cityview. Ngoài ra, thị trường bất động sản đón nhận nhiều sự đổ bộ của các ''ông lớn'' như NovaLand, Phát Đạt, Hồng Hà,... Với nhiều dự án lớn, chất lượng cao đang lên kế hoạch triển khai. Góp phần nâng cao diện mạo cho quận 4.

Dự án bất động sản tại quận 4

Dự án bất động sản tại quận 4

Người tìm việc quận 4 có thể thử sức với nhân viên môi giới bất động sản, nhân viên kinh doanh căn hộ, nhân viên kinh doanh nhà đất,... Đây đều là những công việc chủ chốt trong ngành này. Mức lương hưởng theo hoa hồng nên phù hợp với những bạn trẻ đam mê kinh doanh và có ý chí làm giàu.

Việc làm quận 4 ngành nghề khác

Bên cạnh những ngành nghề chủ chốt tạo nên bộ mặt phát triển của quận 4. Người lao động có thể tìm những công việc liên quan đến ngành nghề chuyển phát, giao nhận hàng hóa. Đây là ngành khá hot trong thời buổi công nghệ hiện đại, smartphone phổ biến như hiện nay. Ngoài ra, người lao động có thể làm việc ở các vị trí như decor, trang trí nội thất cũng rất được ưa chuộng. Những dự án nhà cao tầng, khu căn cộ rất cần những tay decor để trang trí căn phòng. Thỏa mãn sự thị hiếu của khách hàng.

Tìm việc làm Quận 4

Quận 4 là một quận đô thị có nhiều tiềm năng phát triển. Tập trung đẩy mạnh thương mại dịch vụ khiến cho nơi đây là một điểm đầu tư hấp dẫn cho các tập đoàn, doanh nghiệp thương mại. Cơ sở hạ tầng cũng ngày càng được khan trang, đời sống nhân dân được nâng cao. Đáp ứng hàng nghìn việc làm mới mỗi năm cho người lao động. Việc làm Thành phố Hồ Chí Minh cập nhật thông tin tuyển dụng tại quận 4 nhanh và đầy đủ nhất trên các hệ thống website và fanpage hcmjob.vn. Người lao động có thể tìm thấy và ứng tuyển trực tiếp trên website gia tăng cơ hội tuyển dụng. Chúc bạn sớm tìm được một công việc phù hợp.