slider image

Việc làm tại Quận 3 TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Quận 3 TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Quận 3 TP Hồ Chí Minh

Quận 3 là một quận nội thành nằm ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Được tạp chí Time Out bình chọn nằm ở top 18/50 khu phố tuyệt vời nhất thế giới. Khiến cho quận 3 trở thành một vùng đất lý tưởng cho sự đầu tư, phát triển. Mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Tuyển dụng, việc làm quận 3 nhanh nhất.

Giới thiệu khái quát quận 3

Quận 3 là một trong các quận nằm ở vị trí trung tâm Thành phố, diện tích khoảng 4,92 km2. Phía Bắc quận 3 giáp quận Phú Nhuận và Tân Bình. Phía Đông giáp quận 1, phía Tây giáp quận 10. Dân số của quận 3 thống kê năm 2018 là 196.433 người. Mật độ dân số khoảng 40.000 người/km2. Đây là một trong những quận đông dân và mật độ dân số cao nhất trong các quận của Thành phố Hồ Chí Minh. Số người theo tôn giáo chiếm khoảng 53%. Trong đó theo đạo Phật chiếm 35,04%, Thiên chúa 16,95%, Tin làn 0,56%,...

Quận 3 - Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 3 - Thành phố Hồ Chí Minh

Sau giải phóng miền Nam 1975 thống nhất tổ quốc. Quận 3 đã từng bước khắc phục khó khắn, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Chung sức xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế để có được thành quả như ngày hôm nay. Kinh tế quận 3 phát triển theo hướng Thương mại - Dịch vụ, Công nghiệp - xây dựng. Song song với đó là thúc đẩy phát triển văn hóa xã hội, quản lý đô thị và tài nguyên môi trường. Giúp quận 3 trở thành một quận đô thị phát triển đa dạng.

Việc làm phổ biến tại quận 3

Với việc tập trung phát triển kinh tế theo hướng Thương mại - dịch vụ, Công nghiệp - Xây dựng. Quận 3 là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư lớn. Rất nhiều khu du lịch, khu vui chơi, trung tâm thương mại, cơ sở ăn uống,... đã và đang được hoàn thiện. Mang lại những trải nghiệm mới mẻ và sang trọng cho khách hàng. Mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người tìm việc.

Việc làm Quận 3 ngành thương mại - dịch vụ

Thực trạng phát triển ngành thương mại - dịch vụ tại quận 3

Quận 3 tập trung phát triển các sản phẩm du lịch có tiềm năng, có lợi thế cạnh tranh, mang tính đặc thù của địa bàn. Như tuyến đường chuyên doanh Cá cảnh đường Nguyễn Thông. Nhạc cụ đường Nguyễn Thiện Thuật. Áo dài đường Pasteur. Bên cạnh đó, những khu bảo tàng, công viên, nhà thờ, chùa nổi tiếng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Chẳng hạn như bảo tàng Chứng tích chiến tranh ở đường Võ Văn Tần, hồ Con Rùa, nhà thờ Tân Định đường Hai Bà Trưng, chùa Vĩnh Nghiêm đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và các con đường ăn uống vỉa hè, hội tụ những món ăn đường phố ngon nhất thành phố.

Những trung tâm thương mại lớn, khu mua sắm, siêu thị lớn nhỏ có mặt trên địa bàn. Những trung tâm thương mại lớn như AEON Citimart, RomeA, The Box Market,... mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách đến mua sắm. Vào ban đêm, những tụ điểm âm nhạc, quán bar, rạp chiếu phim, khu vui chơi luôn thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm lớn

Được bầu chọn trong top 18 trên 50 thành phố tuyệt nhất thế giới. Nên quận 3 trở thành điểm đầu tư lý tưởng. Những doanh nghiệp thương mại, công ty du lịch có thương hiệu lớn cạnh tranh nhau một cách quyết liệt. Thường xuyên đưa ra những chính sách chiêu mộ nhân tài với chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Trung tâm thương mại AEON tại quận 3

Trung tâm thương mại AEON tại quận 3

Người tìm việc quận 3 có thể tham gia ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử. Nhân viên digital marketing, nhân viên bán hàng trong các trung tâm thương mại, hướng dẫn viên du lịch, sale tour,.... Rất nhiều loại hình công việc hấp dẫn với mức lương trung bình từ 7 triệu đồng trở lên. Ngành nghề thương mại - dịch vụ phù hợp với những bạn trẻ yêu thích kinh doanh, am hiểu công nghệ số và khả năng giao tiếp tốt. Một thành phố đô thị nhộn nhịp như quận 3 thu hút không nhỏ các bạn sinh viên và người lao động đến làm ăn sinh sống và định cư lâu dài.

Việc làm quận 3 ngành công nghiệp - xây dựng

Tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng nhanh

Ngành xây dựng là ngành chủ chốt trong việc hoàn thiện bộ mặt đô thị. Cơ sở hạ tầng của quận 3 ngày càng khang trang, sầm uất. Đây là kết quả của việc đẩy mạnh xây dựng của UBND quận trong nhiều năm nay. Với tốc độ phát triển đô thị nhanh và diện tích địa bàn quận khá nhỏ (chỉ 4,92km2). Quận 3 gần như không còn đất để xây dựng đất ở. Xu hướng hiện nay là nhiều người dân định cư tập trung trong các khu chung cư, căn hộ.

Cơ hội việc làm ngành công nghiệp - xây dựng

Một thành phố phát triển đồng nghĩa với việc phải đáp ứng các yêu cầu về hạ tầng cơ sở. Để đạt được điều đó, không thể phủ nhận tầm quan trọng ngành xây dựng. Đây là lĩnh vực giúp thiết lập hạ tầng cơ sở cần thiết cho mỗi đơn vị, tổ chức và toàn xã hội. Chỉ khi xây dựng kỹ thuật phát triển. Thì các lĩnh vực khác trong nền kinh tế mới có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển theo. Hiện tại, công nghiệp xây dựng là ngành sản xuất vật chất lớn nhất của quận 3.

Người tìm việc quận 3 có thể tìm những công việc như kiến trúc sư, kỹ sư thi công, kỹ thuật viên tư vấn giám sát, công nhân xây dựng,... Đây là những loại công việc hot và ngày càng được nhận nhiều sự quan tâm. Vì xu hướng đô thị hóa của các thành phố làm gia tăng nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng. Mức lương bình quân trong ngành này dao động từ 8 triệu/tháng với công nhân xây dựng. Trên 10 triệu/tháng với những vị trí cao hơn như kỹ sư công trình, kiến trúc sư.

Việc làm quận 3 ngành nghề khác

Một đô thị phát triển với nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại như quận 3 luôn có nhiều cơ hội việc làm ở những ngành nghề khác. Chẳng hạn như ngành chuyển phát, giáo dục, bất động sản.

Ngành chuyển phát

Với sự phát triển của công nghệ, tính năng định vị GPS đã trở nên phổ biến và cho phép tạo ra các dịch vụ hữu ích cho con người. Trong đó có dịch vụ giao hàng, chuyển phát nhanh. Theo khảo sát, lượng người dùng có đặt mua hàng qua internet mỗi năm ở Việt Nam là hơn 40 triệu người. 77% người sử dụng internet đã từng mua hàng online. Điều này cho thấy nhu cầu mua hàng, giao nhận hàng hóa rất lớn không chỉ ở quận 3 mà còn trên cả nước. Những doanh nghiệp chuyển phát, đặt hàng online như Now, Grab, J&T Express, Giaohangtietkiem,... thường xuyên có những chương trình chiêu mộ nhân viên giao nhận. Đây là công việc có thể làm part-time, full-time hoặc bất cứ lúc nào thời gian rãnh. Rất phù hợp với các bạn sinh viên, các bạn trẻ, người lao động trung niên muốn kiếm thêm thu nhập. Những tay giao hàng nhiều kinh nghiệm có thể kiếm tới chục triệu đồng mỗi tháng.

Ngành giáo dục

Quận 3 đi đầu là một đô thị phát triển của Thành phố. Mức sống của người dân được nâng cao. Để đạt được điều đó phải có sự đóng góp không nhỏ của ngành giáo dục. Những trung tâm dạy nghề, trung tâm ngoại ngữ, trường học trên địa bàn góp phần tạo ra những người có học thức và tay nghề cao. Mang lại năng suất làm việc ổn định cho doanh nghiệp. Người tìm việc Quận 3 có thể xin làm công tác giảng dạy tại các trung tâm dạy nghề, trung tâm ngoại ngữ. Các bạn sinh viên ngành sư phạm có thể xin giảng dạy tại các trường học trên địa bàn.

Ngành bất động sản

Quận 3 có vị trí địa lý quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh. Nằm giáp các quận giàu tiềm năng phát triển bậc nhất Thành phố. Cộng với sự phát triển đô thị nhanh, cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại. Vì thế ngành bất động sản quận 3 được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Hình thành và xây dựng nhiều dự án căn hộ cao cấp.

Dự án căn hộ cao cấp tại quận 3

Dự án căn hộ cao cấp tại quận 3

Người lao động có đam mê kinh doanh, ý chí làm giàu và khả năng thuyết phục tốt có thể lựa chọn làm việc trong ngành này. Khởi điểm với nhân viên môi giới bất động sản, nhân viên marketing,... Mức lương nhận được tùy vào hoa hồng mà bạn nhận được. Trung bình có thể trên 10 triệu/tháng. Đây là một ngành việc làm hấp dẫn giới trẻ hiện nay.

Tìm việc làm Quận 3

Nằm trong top những thành phố tuyệt vời nhất thế giới. Quận 3 sỡ hữu nhiều lợi thế để phát triển kinh tế đa ngành nghề. Người tìm việc Quận 3 có thể tìm kiếm những bản tin tuyển dụng nhanh và chính xác nhất trên hệ thống website và fanpage của hcmjob.vn. Việc làm Thành phố Hồ Chí Minh luôn kiểm duyệt chặt chẽ những nội dung tuyển dụng. Mang lại cho ứng viên những nguồn tin chất lượng. Trở thành một cầu nối vững chắc cho người tìm việc và nhà tuyển dụng.