slider image

Việc làm tại Quận 2 TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Quận 2 TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Quận 2 TP Hồ Chí Minh

Quận 2 là quận phát triển kinh tế trên nhiều lĩnh vực. Nằm kề cận quận 1 - trung tâm sầm uất của Thành phố. Quận 2 cũng được hưởng lợi rất nhiều trong sự phát triển. Tuyển dụng, việc làm quận 2 nhanh nhất.

Giới thiệu khái quát quận 2

Quận 2 nằm ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh. Phía đông giáp Quận 9, phía tây giáp quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 với ranh giới là sông Sài Gòn. Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 7 (qua sông Sài Gòn). Phía bắc giáp quận Thủ Đức và Quận 9. Quận có diện tích 49,79 km², dân số năm 2019 là 171.311 người, mật độ dân số đạt 3.441 người/km².

Quận 2 - Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 2 - Thành phố Hồ Chí Minh

Khoảng mười năm trở lại đây, với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao. Bộ mặt quận 2 mỗi ngày thêm khang trang với hàng trăm khối nhà cao tầng mọc lên san sát. Hàng chục con đường kết nối với quận 1, quận 7, quận Bình Thạnh và phía đông xa lộ Hà Nội… Đã phá vỡ thế độc đạo, thu hút các nhà đầu tư. Đưa quận 2 vào trọng tâm phát triển của thành phố. Một trong những nhiệm vụ hàng đầu đang đặt ra với quận 2 là tập trung quản lý và phát triển đô thị.

Nhiều khu đô thị mới nổi

Ở Quận 2 có một khu vực nổi tiếng được mệnh danh là ''quận Nhất mới'' của Sài Gòn. Đó chính là khu Thảo Điền Quận 2. Đây là một khu vực có những dự án bất động sản cao cấp. Những khu biệt thự sang trọng. Quán cafe cực đẹp, cực chất,... Khu Thảo Điền đang nhận được rất nhiều sự chú ý của những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025. Quận 2 tiếp tục hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại – dịch vụ. Chú trọng phát triển các ngành dịch vụ, tài chính, ngân hàng. Phấn đấu xây dựng Quận 2 từng bước trở thành trung tâm về kinh tế, tài chính, thương mại của thành phố. Đẩy mạnh kết cấu hạ tầng dịch vụ hiện đại. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo môi trường thuận lợi và bình đẳng. Để phát triển các thành phần kinh tế các loại hình doanh nghiệp.

Việc làm phổ biến tại Quận 2

Việc làm Quận 2 ngành thương mại

Quận 2 đang có những bước quy hoạch hiện đại. Từng bước trở thành đô thị mới trong tương lai gần. Khu đô thị mới Thủ Thiêm có rất nhiều tiềm năng phát triển. Để trở thành Trung tâm tài chính của cả nước. Hình thành khu vực khởi nghiệp sáng tạo. Thu hút nguồn nhân lực có chuyên môn cao.

Ngành thương mại là ngành trọng yếu để đo sự tăng trưởng kinh tế của một khu vực. Tất cả các hoạt động giao thương, mua bán, trao đổi hàng hóa đều thuộc ngành thương mại. Những trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ lớn trên địa bàn góp phần thúc đẩy ngành thương mại phát triển. Ngoài ra, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cũng đẩy mạnh tăng trưởng cho thương mại.

Trung tâm thương mại tại quận 2

Trung tâm thương mại tại quận 2

Người tìm việc Quận 2 có thể xin vào làm nhân viên bán hàng trong các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng trên địa bàn. Ngoài ra có thể xin ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn thương mại ở các vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing online,... Đây đều là những việc làm thu hút đông đảo người lao động ở nhiều độ tuổi khác nhau. Vì tính dễ tiếp cận và phổ biến của ngành này. Chỉ cần bạn có niềm đam mê kinh doanh, giao tiếp tốt là có thể đảm nhận một vị trí với mức lương khá cao từ 7 triệu đồng/tháng trở lên.

Việc làm Quận 2 ngành dịch vụ

Ngành dịch vụ cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm thay vì hàng hóa hữu hình. Ngành dịch vụ ở Quận 2 đang phát triển mạnh. Bao gồm các khu vui chơi giải trí trong các trung tâm thương mại. Khu nghĩ dưỡng ở các khu du lịch và các dịch vụ cá nhân khác.

Bản thân ngành nghề dịch vụ là một ngành gắn liền với sự trải nghiệm của khách hàng. Nên vì thế cần có một đội ngũ nhân viên có ngoại hình tốt, chất giọng dễ nghe cùng phong cách lịch sự. Mức lương trong ngành này rất cao và chế độ đãi ngộ tốt. Thu hút rất nhiều bạn trẻ ứng tuyển.

Việc làm Quận 2 ngành bất động sản

Quận 2 là một khu vực được ghi nhận có sự phát triển nhanh chóng, vượt bậc của hệ thống hạ tầng giao thông. Kéo theo đó chính là sự nóng lên của thị trường bất động sản thuộc mọi phân khúc. Quận 2 là một trong 3 quận có vị trí đẹp nhất thuộc khu Đông TP Hồ Chí Minh. Khu vực này nằm liền kề với quận 1 - khu vực đô thị sầm uất bậc nhất Sài Gòn. Quận 2 cũng là quận hội tụ nhiều khu đô thị mới nổi. Phải kể đến như khu Thảo Điền, Thủ Thiêm, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, City Horse,... Hầu hết các phường trên địa bàn quận 2 đều có ít nhất một khu đô thị. Điều này đã góp phần tạo nên một diện mạo đô thị mới cho quận 2.

Khu thảo điền quận 2

Khu thảo điền quận 2

Với tiềm năng và lợi thế cho sự phát triển ngành bất động sản như vậy. Rất nhiều nhà đầu tư đã chọn quận 2 làm ''bến đỗ''. Rất nhiều dự án biệt thự, căn hộ, nhà đất đang được rao bán. Ứng viên có niềm đam mê với bất động sản, khát khao làm giàu có thể ứng tuyển làm nhân viên môi giới bất động sản. Mức lương hưởng theo hoa hồng có thể nhận được trên dưới vài chục triệu mỗi tháng.

Việc làm Quận 2 ngành xây dựng

Với một khu đô thị mới như Quận 2, nhiều nhà cao tầng, dự án chung cư đang lên kế hoạch xây dựng. Đã tạo nên một cơ hội việc làm lớn cho ngành xây dựng. Những công nhân dành công sức của mình để tạo nên một diện mạo mới cho quận 2. Các nhà thầu xây dựng đang tuyển rất nhiều công nhân xây dựng có tay nghề cao. Mức lương trung bình mỗi tháng của họ nhận được có thể lên tới 12 triệu/tháng.

Việc làm Quận 2 ngành nghề khác

Khu vực quận 2 có phần lớn diện tích nằm trong vùng trũng, nhiễm phèn, mặn và thường bị ngập nước vào những lúc triều cường. Vì thế nên sản xuất nông nghiệp đã gặp nhiều khó khăn và cần phải đầu tư lớn mới có hiệu quả cao. Hiện nay đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp để nhường chỗ cho sự phát triển đô thị. Người dân phải dần chuyển mô hình canh tác sang các khu nông nghiệp tập trung. Áp dụng nhiều khoa học kỹ thuật tiên tiến mang lại năng suất cao hơn.

Ngoài ra, ngành vận tải cũng đang là một lựa chọn tốt cho các ứng viên. Với việc nằm ở điểm giao với các trung tâm kinh tế sầm uất với các tỉnh thành lân cận. Quận 2 như là một cầu nối giao thông. Mang lại sự phát triển cho ngành vận tải.

Chế độ đãi ngộ tốt

Hầu hết những doanh nghiệp, tập đoàn đang hoạt động tại quận 2 đều có những chế độ đãi ngộ tốt cho nhân viên. Những doanh nghiệp có khuôn viên công ty rộng lớn thường có những phòng nghỉ ngơi, đồ ăn miễn phí. Phòng thể thao riêng cho nhân viên. Mức lương cao cùng những chế độ đãi ngộ, lương thưởng hấp dẫn. Đã khiến cho quận 2 nói riêng cùng Thành phố Hồ Chí Minh nói chung là điểm đến làm ăn và sinh sống của nhiều tầng lớp người lao động.

Tìm việc làm Quận 2

Quận 2 là một đô thị mới nổi của Thành phố. Tuy còn nhiều diện tích nằm trong vùng thấp trũng và bị nhiễm phèn. Nhưng Quận 2 đang từng bước khắc phục và cải thiện những khó khăn để thay đổi diện mạo của địa bàn. Tạo ra một cuộc sống ổn định và thịnh vượng cho người dân. Việc làm Thành phố Hồ Chí Minh luôn là ''cầu nối'' vững chắc giữa người lao động với nhà tuyển dụng. Các ứng viên có thể theo dõi các thông tin việc làm miễn phí trên các hệ thống website cùng fanpage hcmjob.vn. Chúc bạn tìm được một công việc ưng ý.