slider image

Việc làm tại Quận 10 TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Quận 10 TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Quận 10 TP Hồ Chí Minh

Quận 10 trước đây là một vùng đất hoang vu, lạnh lẽo giữa Sài Gòn - Chợ Lớn. Nhưng về sau, người ta nhận thấy nơi đây có nhiều tiềm năng phát triển, vị trí giao thông thuận lợi. Nên di cư vào đây sinh sống, trải qua hàng chục năm phát triển và xây dựng. Quận 10 đã trở thành một trong những quận có tốc độ đô thị hóa cao của Sài Gòn. Tìm việc quận 10, tuyển dụng quận 10 mới nhất.

Giới thiệu khái quát quận 10

Quận 10 có tổng diện tích tự nhiên gần 5,72 km2. Chiếm 1,24% diện tích toàn thành phố, nằm chếch về phía Tây Nam của TP.HCM. Dân số quận 10 tính đến tháng 4/2019 là 234.819 người. Mật độ dân số trung bình là 36.690 người/km2. Địa hình quận 10 tương đối bằng phẳng, đất ở đây chủ yếu thuộc khối phù sa cổ. Khí hậu quận 10 mang đặc trưng của khí hậu Nam Bộ, chịu ảnh hưởng tính chất gió mùa. Xuất hiện 2 mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Sunshine Continental Quận 10

Sunshine Continental Quận 10

Quận 10 là một trong những quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh. Và là một trọng điểm giao dịch thương mại của thành phố. Ngành thương mại – dịch vụ có tốc độ phát triển nhanh. Với nhiều loại hình thương mại – dịch vụ cao cấp và đa dạng tạo được sự thu hút đầu tư của các doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển. Tổng số vốn đầu tư của các công ty, doanh nghiệp tư nhân và các cơ sở cá thể đạt gần 700 tỷ đồng. Giá trị thương mại chiếm tỷ lệ khá cao. Sản lượng kinh tế thương mại quốc doanh chiếm từ 60 – 80%.

Tốc độ tăng trưởng cao

Tốc độ tăng trưởng trên lĩnh vực công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp bình quân hằng năm luôn vượt chỉ tiêu kế hoạch 14,58%. Trong đó khu vực kinh tế quốc doanh tăng bình quân 16,94%. Khu vực ngoài quốc doanh tăng bình quân 13,67%. Tốc độ tăng trưởng thương mại – dịch vụ hàng năm tăng bình quân 16,98%. Trong đó, các công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân và thương nghiệp – dịch vụ tư nhân, cá thể có tỷ lệ tăng khá cao. Chiếm tỷ trọng lớn trên tổng doanh thu hằng năm. Xuất khẩu chủ yếu là các mặt hàng điện tử, hoá mỹ phẩm, may mặc, nông hải sản, chế biến cao su. Nhập khẩu chủ yếu là các ngành hàng nguyên liệu phục vụ sản xuất. Tuy vậy hạn chế nhập khẩu hàng tiêu dùng.

Việc làm quận 10 phổ biến

Việc làm ngành thương mại - dịch vụ

Vùng đất đầu tư thương mại béo bở

Một trong những định hướng phát triển kinh tế của quận 10. Là phát triển thương mại, dịch vụ với nhịp độ nhanh, chất lượng cao, sản xuất với công nghệ sạch. Mục tiêu là phấn đấu đến năm 2025. Quận 10 là môt trong những trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch quan trọng và chất lượng của thành phố.

Vạn Hạnh Mall Quận 10

Vạn Hạnh Mall Quận 10

Quận 10 sẽ quy hoạch lại quỹ đất, cải tạo chung cư cũ chuyển sang dich vụ cao tầng, khu vui chơi giải trí. Tạo hạ tầng thực hiện các dich vụ. Đào tạo nguồn nhân lực, chia sẻ thông tin, đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Nhờ đó quận 10 ngày càng được nhiều sự quan tâm của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. UBND quận khuyến khích và tạo điều kiện cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp thương mại - dịch vụ phát triển cũng là góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội. Nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Vì thương mại - dịch vụ là ngành tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhất.

Cơ hội lớn làm việc trong ngành thương mại - dịch vụ

Quận 10 là một địa điểm đầu tư thương mại - dịch vụ lý tưởng. Rất nhiều tòa nhà hiện đại phục vụ các dịch vụ mua sắm, giải trí, ẩm thực cho khách hàng.

Nổi tiếng nhất quận 10 là trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall. Nơi quy tụ nhiều thương hiệu lớn và uy tín như Phương Nam Book City, Co.opXtra, Power Bowl, CGV, Levi's, Nike, Adidas, Charles & Keith,... Cùng hơn 50 nhà hàng, cà phê, thương hiệu ẩm thực nổi tiếng như R&B Tea, Highlands Coffee, Starbucks Coffee, Sushi Kei, BBQ, Seoul Garden,...

Ngoài ra, còn rất nhiều các cửa hàng lớn nhỏ, hộ kinh doanh trên đia bàn. Cơ hội việc làm trong ngành này rõ ràng là rất lớn.

Người tìm việc quận 10 có nhiều cơ hội làm việc trong các trung tâm thương mại. Như nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ, bartender, nhân viên quầy vé, nhân viên bảo vệ,... Rất nhiều loại hình việc làm khác nhau phù hợp với đông đảo tầng lớp lao động.

Hằng năm, số lượng nhà tuyển dụng chiêu mộ nhân viên trong ngành thương mại dich vụ luôn vượt trội so với những ngành nghề khác. Vì thế, cơ hội việc làm trong ngành này luôn rộng mở cho người lao động tại quận 10.

Việc làm quận 10 ngành bất động sản

Quận 10 là một vùng đất đầu tư bất động sản vô cùng tiềm năng. Quận 10 có một vị trí trọng điểm ngay tại trung tâm thành phố. Và chính là điểm kết nối nhanh nhất và tiện lợi nhất để đến với tất cả các địa phương khác của thành phố. Cơ sở hạ tầng đang được cải thiện ngày càng hiện đại và khang trang hơn. Quỹ đất lại lớn, nguồn đất sẵn sàng tham gia một thị trường bất động sản dồi dào. Mức giá rẻ hơn các quận khác như quận 1, quận 4, quận 3,...

Dự án bất động sản tại quận 10

Dự án bất động sản tại quận 10

Đây chính là ''thỏi nam châm'' thu hút nhiều sự đầu tư của các ông lớn. Quận 10 có tiềm năng rất lớn, bởi thế mà sự phát triển của nó dưới sự đầu tư của họ sẽ vô cùng mạnh mẽ. Trong thời gian ngắn sắp tới, giá đất, chung cư, căn hộ tại quận 10 sẽ sốt giá.

Người tìm việc làm quận 10 có nhiều cơ hội làm việc trong các công ty, tập đoàn bất động sản. Hằng năm họ thường tuyển số lượng lớn nhân viên kinh doanh bất động sản, chuyên viên thị trường,... Đây là một lĩnh vực việc làm mang lại nguồn thu nhập khổng lồ từ việc hưởng phần trăm hoa hồng. Chế độ đãi ngộ cùng môi trường làm việc hiện đại. Thu hút rất nhiều sự quan tâm của các ứng viên trẻ và nhiệt huyết.

Việc làm quận 10 ngành xây dựng

Với việc đẩy mạnh phát triển đô thị, cải thiện cơ sở hạ tầng. Đi kèm với sự đầu tư ngày càng nhiều của các tập đoàn bất động sản. Ngành xây dựng quận 10 có nhiều nhu cầu tuyển dụng. Những dự án trọng điểm, dự án cao ốc, căn hộ đã và đang lên kế hoạch xây dựng. Rõ ràng nhu cầu việc làm trong ngành xây dựng đang rất cao tại quận 10.

Nhiều nhà thầu có các chương trình tuyển dụng công nhân xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư,... Với chế độ đãi ngộ, cung cấp trang thiết bị hiện đại. Mức thu nhập cao khiến cho ngành xây dựng nơi đây thu hút rất nhiều người lao động đến từ nhiều địa phương khác.

Việc làm quận 10 ngành giáo dục

Quận 10 tập trung khá nhiều trường đại học, trung học phổ thông, trung tâm dạy nghề trên địa bàn. Có thể kể đến là trường Đại học Bách khoa, Học viện Hành chính Quốc gia, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại ngữ - Tin học,....

Xung quanh các trường học là hàng loạt các trung tâm đào tạo ngoại ngữ, dạy nghề, kỹ năng mềm, vi tính,... Tạo ra không ít cơ hội việc làm cho người lao động. Ứng viên có thể ứng tuyển làm giảng viên đứng lớp, nhân viên tuyển sinh, nhân viên marketing,... Những việc làm này phù hợp cho các sinh viên vừa học vừa làm. Hoặc vừa mới tốt nghiệp các trường đại học sư phạm.

Việc làm quận 10 ngành nghề khác

Quận 10 không có nhiều quỹ đất để phát triển nông nghiệp như trồng lúa, hoa màu. Thay vào đó xu hướng chuyển canh tác nông nghiệp sang các khu nông nghiệp tập trung nhận được nhiều sự ủng hộ.

Những khu nông nghiệp áp dụng nhiều quy trình kỹ thuật hiện đại, máy móc tiên tiến. Giúp gia tăng năng suất hơn đáng kể mà không tốn nhiều sức lao động. Những công việc phổ biến trong ngành nông nghiệp hiện nay có thể kể đến như kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư cây trồng,...

Ngoài ra, những ngành nghề khác cũng có nhiều cơ hội việc làm không kém. Chẳng hạn như nghề shipper, xu hướng đặt mua hàng qua internet đang rất phổ biến. Các doanh nghiệp vận hành các app nổi tiếng như Now, Grab Food, J&T Express, Giao hàng tiết kiệm,... luôn có nhiều đợt tuyển dụng shipper hàng tháng, hàng quý.

Tìm việc làm quận 10

Quận 10 là một vùng đất xứng đáng để đầu tư cho các doanh nghiệp. Mang lại vô vàng cơ hội việc làm đến đông đảo tầng lớp người lao động. Việc làm Thành phố Hồ Chí Minh luôn cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin tuyển dụng trên hệ thống website và fanpage của hcmjob.vn. Các ứng viên tìm việc có thể yên tâm tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp. Các thông tin tuyển dụng đều được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đăng tải. Nâng cao sự uy tín và là cầu nối cung ứng nhân lực đáng tin cậy cho các nhà tuyển dụng và người lao động.