slider image

Việc làm tại Phú Nhuận TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Phú Nhuận TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Phú Nhuận TP Hồ Chí Minh

Trải qua 300 năm, từ một gò nổng hoang. Thuộc vùng đất cằn cỗi, Phú Nhuận nay đã trở thành một quận nội thành hoàn toàn đô thị hóa. Cung ứng việc làm Phú Nhuận mỗi năm cho hàng trăm nghìn người lao động. Góp phần thúc đẩy an sinh xã hội.

Khái quát về quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận rộng 4,9km2 với khoảng 163.961 dân (năm 2019). Phía đông giáp quận Bình Thạnh. Phía tây giáp quận Tân Bình. Nam Giáp quận 1 và quận 3. Bắc giáp quận Gò Vấp. Chu vi dài khoảng 17km. Quận Phú Nhuận được phân chia thành 15 phường, là quận có mật độ dân số lớn nhất Sài Gòn.

Về địa hình tổng quát, địa bàn Phú Nhuận ở phía Bắc cao hơn phía Nam, ở phía Tây cao hơn phía Đông. Phú Nhuận là một mỹ danh (tên có ý nghĩa tốt đẹp) đặt cho đơn vị hành chính xã thôn từ khi mới khai lập. Ý nghĩa cái tên này có thể hiểu là giàu có, làm đẹp nhà cửa, đức độ làm đẹp bản thân.

Quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh

Phú Nhuận trước kia là một vùng đất cằn cỗi, nổng hoang. Giờ đây đã trở thành một quận nội thành hoàn toàn đô thị hóa. Phong cách thiết kế khá khang trang. Phú Nhuận đã là nơi đất lành chim đậu cho bao thế hệ. Khi đến với quận Phú Nhuận. Địa điểm nổi tiếng không thể không nhắc tới là chợ Phú Nhuận. Đây vừa là nơi giao thoa giữa trung tâm thành phố và quận Gò Vấp. Vừa là nơi tập kết hàng hóa từ bao đời nay. Thu hút rất nhiều cư dân ở những địa phương khác đến làm ăn sinh sống.

Quận Phú Nhuận là nơi liên kết giữa trung tâm thành phố với các Quận Gò Vấp. Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh nên nơi đây có rất nhiều con đường Nhuậnhuyết mạch như: Nguyễn Văn Trỗi, Phan Xích Long, Hoàng Văn Thụ, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Kiệm, Phan Đình Phùng…

Các việc làm phổ biến tại Phú Nhuận

Với tỷ trọng trong cơ cấu giá trị sản xuất năm 2017 của quận Phú Nhuận là sản xuất dịch vụ thương mại chiếm tới 67%, công nghiệp 12,7% và sản xuất xây dựng chiếm 20,3%. Có thể thấy, ngành dịch vụ, thương mại đang được đầu tư phát triển nhiều nhất. Đồng nghĩa với việc nó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Tiếp đến là ngành sản xuất xây dựng, sau đó đến công nghiệp.

Việc làm Phú Nhuận ngành dịch vụ

Ngành dịch vụ là gì?

Ngành dịch vụ bao gồm một loạt các hoạt động làm tăng giá trị cho doanh nghiệp và cá nhân. Nhưng đầu ra không phải là sản phẩm vật chất. Thay vào đó ngành này tăng cường, duy trì, sửa chữa, định hình và thực hiện các thay đổi khác nhau cho các mặt hàng vật lý. Nó cũng bao gồm các hoạt động như dịch vụ y tế, giáo dục, bảo hiểm, ngân hàng, vận chuyển, xử lý chất thải, dịch vụ viễn thông,...

Ngành dịch vụ tại quận Phú Nhuận

Phú Nhuận là một trong những quận có tỷ trọng phát triển sản xuất dịch vụ cao nhất trong khu vực. Một phần là nhờ có các địa điểm vui chơi thú vị, cở sở hạ tầng hiện đại. Nhu cầu của con người không còn dừng lại là ăn đủ ngủ đủ. Mà còn nâng cấp hơn là ăn ngon, mặc đẹp, ở thoải mái. Thời gian trôi qua, nhu cầu này càng tăng lên. Phú Nhuận có đủ các điều kiện để đáp ứng được những nhu cầu đó.

Cơ hội việc làm Phú Nhuận ngành dịch vụ

Ngành dịch vụ là một trong những ngành hot. Mức lương khởi điểm cao từ 7 - 12 triệu đồng/tháng. Người tìm việc Phú Nhuận có thể làm những công việc liên quan đến ngành này. Như nhân viên chăm sóc khách hàng, telesale, marketing, phục vụ nhà hàng, lễ tân, điều hành khu vui chơi, spa,....

Cơ hội việc làm ngành dịch vụ tại Phú Nhuận

Cơ hội việc làm ngành dịch vụ tại Phú Nhuận

Rất nhiều loại hình công việc mà bạn có thể ứng tuyển. Chỉ cần bạn có một ngoại hình ổn hoặc giọng nói dễ nghe. Với một chút kiến thức chuyên môn được đào tạo là có thể tự tin bước vào làm việc trong ngành này.

Ngành du lịch thì sao?

Du lịch cũng là một phần trong ngành dịch vụ. Với một quận đô thị hóa cao như Phú Nhuận. Nhu cầu tuyển dụng ngành du lịch cũng sẽ rất cao. Người lao động Phú Nhuận có thể ứng tuyển làm hướng dẫn viên du lịch, sale tour,...

Việc làm Phú Nhuận ngành thương mại

Ngành thương mại là gì?

Thương mại có thể hiểu là toàn bộ các hoạt động mua bán, kinh doanh trên thị trường trong và ngoài nước. Hiện nay thương mại quận Phú Nhuận phát triển thêm nhiều hình thức mới. Có thể kể đến là thương mại điện tử, hội chợ thương mại,...

Cơ hội việc làm Phú Nhuận ngành thương mại

Đa số những việc làm trong ngành này đều liên quan đến việc mua bán hàng hóa. Vì vậy ứng viên có thể ứng tuyển vào các vị trí như nhân viên bán hàng, nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên kho bãi,.... Bạn có thể làm việc trong các trung tâm thương mại, siêu thị, cảng biển,... Mức lương khởi điểm cao và có thể nhận nhiều hoa hồng.

Việc làm ngành xây dựng

Ngành xây dựng quận Phú Nhuận phát triển mạnh trong nhiều năm nay. Bằng chứng cho thấy là tốc độ đô thị hóa nhanh và toàn diện trên nhiều mặt. Ngành xây dựng là một ngành cốt lõi cho sự phát triển hạ tầng, bộ mặt của một đô thị.

Cơ hội việc làm ngành xây dựng quận Phú Nhuận

Cơ hội việc làm ngành xây dựng quận Phú Nhuận

Đặc thù ngành xây dựng là có những việc làm cần nhiều sức lao động ngoài trời như công nhân xây dựng, phụ thợ xây, công nhân sơn, thợ mộc,... Cũng có những việc làm không cần sức lao động chân tay nhưng cần đầu óc lãnh đạo và hoạch định tốt như quản lý công nhân, chuyên viên tìm kiếm đầu tư xây dựng,... Việc làm trong ngành này phù hợp với nam giới. Mức lương trong ngành này khá cao. Ví dụ như mỗi công nhân xây dựng khi hoàn thành xong một tòa nhà có thể được trả công hàng chục triệu đồng.

Việc làm Phú Nhuận ngành công nghiệp

Với một quận diện tích khá nhỏ và có tốc độ đô thị hóa nhanh. Không có chỗ để đặt các khu công nghiệp trên địa bàn Phú Nhuận. Nhưng có nhiều nhà máy sản xuất nhỏ lẻ nằm rải rác. Người lao động có thể tìm những công việc liên quan đến ngành này. Như sữa chữa máy móc, công nhân xí nghiệp,....

Việc làm Phú Nhuận ngành bất động sản

Ngành bất động sản bấy lâu nay chưa bao giờ hết hot tại thành phố Hồ Chí Minh. Không riêng gì Phú Nhuận. Mỗi tất đất tại đây như một tất vàng. Đất lên giá, hàng hóa dịch vụ từ đó cũng tăng theo do giá mặt bằng cao. Kéo theo mức sống của người dân nơi đây cao hơn so với những tỉnh thành khác. Bạn sẽ không còn lạ gì khi bắt gặp những bản tin bất động sản hàng tỷ đồng tại quận Phú Nhuận.

Với một quận nội thành có tốc độ đô thị hóa cao. Ngành bất động sản đang rất sôi động ở đây. Ứng viên có thể ứng tuyển làm chuyên viên môi giới bất động sản. Hoa hồng nhận được rất khủng nếu ký thành công một hợp đồng giao dịch.

Việc làm Phú Nhuận ngành nghề khác

Bên cạnh những việc làm trong những ngành nghề hot kể trên. Người tìm việc Phú Nhuận có thể tìm những công việc liên quan đến ngành khác. Ví dụ như ngành giáo dục: trợ giảng, giáo viên dạy trong các trung tâm ngoại ngữ. Ngành giải trí như: quay phim, dựng phim, biên đạo trong các công ty sản xuất các gameshow, MV ca nhạc,...

Tìm việc làm Phú Nhuận

Khả năng phát triển phát triển kinh tế của quận Phú Nhuận là không thể bàn cãi. Mức tăng trưởng kinh tế dương qua từng kỳ cho thấy đây là một trong những vùng đất màu mỡ cho các nhà đầu tư làm ăn. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Phú Nhuận nói riêng và cả thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Người lao động không cần phải băn khoăn tìm việc làm nữa khi việc làm Thành phố Hồ Chí Minh liên tục cập nhật đầy đủ và chính xác những thông tin tuyển dụng qua hệ thống website và fanpage của hcmjob.vn. Không những thế, chúng tôi còn giúp bạn tạo một CV chuyên nghiệp, góp phần tạo ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng.