slider image

Việc làm tại Củ Chi TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Củ Chi TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Củ Chi TP Hồ Chí Minh

Huyện Củ Chi - Thành phố Hồ Chí Minh là vùng đất thép thành đồng với khung cảnh thoáng mát. Pha lẫn niềm tự hào dân tộc với hệ thống địa đạo lịch sử. Tìm việc làm, tuyển dụng Củ Chi nhanh nhất.

Giới thiệu huyện Củ Chi

Huyện Củ Chi nằm về phía tây bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Cách trung tâm thành phố khoảng 33 km. Sông Sài Gòn chảy qua phía đông của huyện. Tạo thành một đoạn ranh giới giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Huyện Củ Chi phía đông giáp tỉnh Bình Dương. Phía tây giáp tỉnh Long An. Phía nam giáp huyện Hóc Môn. Phía bắc giáp huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Huyện Củ Chi - Thành phố Hồ Chí Minh

Huyện Củ Chi - Thành phố Hồ Chí Minh

Huyện Củ Chi có hệ thống kênh rạch, sông khá đa dạng. Sông Sài Gòn chịu tác động mạnh của chế độ bán nhật triều. Với mực nước triều bình quân thấp nhất là 1,2m cao nhất là 2m. Các hệ thống kênh rạch khác cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp chế độ thủy văn của sông Sài Gòn. Nhìn chung hệ thống kênh rạch, sông trực tiếp chi phối chế độ thủy văn của huyện. Nét nổi bật của dòng chảy và sự xâm lấn của thủy triều.

Di tích lịch sử

Huyện Củ Chi có địa đạo Củ Chi rất nổi tiếng trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam. Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi. Cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km về hướng Tây Bắc. Hệ thống này được Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đào trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam.

Hệ thống địa đạo bao gồm bệnh xá, nhiều phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất. Hệ thống địa đạo dài khoảng 200 km. Và có các hệ thống thông hơi vào vị trí các bụi cây. Địa đạo Củ Chi được xây dựng trên vùng đất được mệnh danh là "đất thép". Nằm ở điểm cuối Đường mòn Hồ Chí Minh. Trong Chiến dịch Tết Mậu Thân 1968. Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đã sử dụng hệ thống địa đạo này để tấn công vào Sài Gòn.

Việc làm phổ biến huyện Củ Chi

Cơ cấu kinh tế của huyện Củ Chi phần lớn tập trung vào các ngành chính là nông nghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, giao thông vận tải và thương mại. Điều này góp phần tạo ra nhiều việc làm ở nhiều ngành nghề. Đáp ứng phần lớn đối tượng lao động.

Việc làm Củ Chi ngành nông nghiệp

Thực trạng phát triển nông nghiệp ở Củ Chi

Huyện Củ Chi tập trung đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp - nông thôn. Phát triển nền nông nghiệp đô thị. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Nền nông nghiệp của huyện phát triển theo hướng nền nông nghiệp đô thị.

Đến nay, trên địa bàn huyện có gần 7.400 hộ chăn nuôi trâu bò. Với tổng đàn trên 82.000 con. Có gần 500 con bò sữa được chăn nuôi theo mô hình ứng dụng công nghệ cao như áp dụng công nghệ tưới phun sương. Phối trộn thức ăn bằng máy theo công thức TMR, vắt sữa bằng máy. Tổng số hộ chăn nuôi heo hơn 1.400 hộ với tổng đàn gần 80.000 con. Trong đó có 826 hộ được cấp giấy chứng nhận VietGAP. Với 16.000 con được chăn nuôi theo mô hình ứng dụng công nghệ cao.

Khu nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi

Khu nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi

Diện tích nuôi cá cảnh là 21,2 ha, trong đó có 16,133 ha ứng dụng công nghệ cao. Hiệu quả kinh tế khoảng 2,4 tỷ đồng/ha. Tổng diện tích rau an toàn là 1.337ha. Trong đó diện tích ứng dụng công nghệ cao là 261,576 ha. Hiệu quả kinh tế gần 1,5 tỷ đồng/ha. Hoa lan, cây kiểng có diện tích 327,32 ha. Trong đó diện tích ứng dụng công nghệ cao 8,96 ha.

Cơ hội việc làm Củ Chi ngành nông nghiệp

Với sự phát triển nhanh trong ngành nông nghiệp của huyện Củ Chi. Nhu cầu tuyển dụng các việc làm nông nghiệp trên địa bàn khá cao. Người lao động Củ Chi có thể ứng tuyển vào những vị trí như: kỹ sư chăn nuôi, kỹ sư cây trồng, nhân viên cắt tỉa cây, bác sĩ thú y,.... Đây là những công việc có sử dụng những công nghệ hiện đại vào nông nghiệp. Rất phù hợp và cần thiết cho một huyện đang trên đà phát triển nông nghiệp hiện đại như Củ Chi.

Lương trong ngành nông nghiệp có cao không?

Hiện tại, những công việc cần trải qua quá trình đào tạo lâu dài như kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư chăn nuôi, bác sĩ thú y,... mức lương khởi điểm khi nhận việc từ 7 - 10 triệu đồng/tháng. Với những đối tượng lao động có tay nghề thấp. Nhận những công việc phổ thông thì mức lương dao động từ 5 - 7 triệu/tháng.

Việc làm Củ Chi ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

Ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp huyện Củ Chi là ngành có mức tăng trưởng cao nhất qua từng kỳ. Ngành công nghiệp chủ yếu là sản xuất, chế biến các hàng hóa, vật phẩm tiêu dùng. Ngành tiểu thủ công nghiệp thì tập trung hầu hết ở các làng nghề truyền thống. Các loại hình phổ biến như thêu dệt, đan lác, chế tạo các bộ phận máy móc nhỏ,...

Người lao động Củ Chi có thể ứng tuyển vào các công việc liên quan đến ngành này. Như làm việc trong các nhà máy chế biến, xí nghiệp sản xuất nhỏ trên địa bàn. Mức lương dao động từ 6 - 8 triệu đồng mỗi tháng là đủ cho bạn sống thoải mái tại Củ Chi.

Việc làm Củ Chi ngành giao thông vận tải

Huyện Củ Chi nằm có vị trí địa lý thuận lợi, giáp Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Rất thuận lợi cho việc vận chuyển, giao thương mua bán giữa các địa phương. Do đó rất cần những công việc như lái xe để phục vụ cho sự phát triển của ngành. Bạn có thể tìm những công việc về lái xe, chuyên chở, giao nhận hàng hóa,...

Cơ hội việc làm ngành thương mại

Ngành thương mại huyện Củ Chi đang trên đà phát triển nhờ vị trí địa lý thuận lợi. Với diện tích rộng lớn lên đến 434 km2 và dân số khoảng 403.000 người (năm 2018). Củ Chi là mảnh đất tiềm năng cho các công ty, doanh nghiệp thương mại. Được sự quan tâm và đầu tư phát triển của Đảng và UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Huyện Củ Chi ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư mở rộng quy mô.

Phát triển ngành thương mại tại Củ Chi

Phát triển ngành thương mại tại Củ Chi

Nhờ đó, tạo ra một cú hích cho ngành thương mại phát triển. Ứng viên có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng trong các siêu thị như Vinmart, Coopmart,... Mức lương trung bình khoảng 6 - 8 triệu mỗi tháng. Tương đối ổn định chưa kể nhiều sự đãi ngộ khi làm việc trong các tập đoàn thương mại lớn.

Việc làm Củ Chi ngành nghề khác

Huyện Củ Chi đang đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị. Vệ sinh môi trường gắn với xây dựng huyện nông thôn mới. Nhờ đó, những công việc như nhân viên vệ sinh, công nhân xây dựng đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Ngoài ra, người lao động Củ Chi có thể tìm những công việc liên quan đến ngành du lịch. Sở hữu hệ thống địa đạo lịch sử nổi tiếng cùng các khu du lịch sinh thái trong lành mát mẻ. Đây là những địa điểm thu hút du khách đến trải nghiệm và khám phá.

Tìm việc làm Củ Chi

Huyện Củ Chi đang từng bước phấn đấu trở thành một quận đô thị mới nổi của Thành phố Hồ Chí Minh. Với sự quan tâm và đầu tư phát triển của Đảng và chính quyền. Huyện Củ Chi đang phát triển kinh tế trong nhiều ngành nghề. Tạo ra hàng chục nghìn việc làm mới mỗi năm cho người lao động. Đáp ứng việc bình ổn an sinh xã hội của địa phương.

Ứng viên tìm việc có thể tìm kiếm thông tin việc làm trên hệ thống website hoặc fanpage của hcmjob.vn. Mọi thông tin sẽ được Việc làm Thành phố Hồ Chí Minh kiểm duyệt chặt chẽ, đưa đến các ứng viên những nguồn tin chất lượng nhất. Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý.