slider image

Việc làm tại Cần Giờ TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Cần Giờ TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Cần Giờ TP Hồ Chí Minh

Huyện Cần Giờ là vùng ngập mặn, lại là khu vực sinh quyển của thế giới. Vùng đất này có nhiều tài nguyên thiên nhiên thuận lợi cho việc khai thác biển. Tuyển dụng, việc làm Cần Giờ nhanh nhất.

Giới thiệu khái quát huyện Cần Giờ

Cần giờ là huyện biển duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía Đông Nam, cách trung tâm thành phố khoảng 50 km đường bộ. Phía Bắc ngăn cách với huyện Nhà Bè bởi sông Soài Rạp. Phía Nam giáp biển Đông. Phía Tây ngăn cách với huyện Cần Giuộc và huyện Cần Đước của tỉnh Long An, huyện Gò Công Đông của tỉnh Tiền Giang, ranh giới là sông Soài Rạp. Phía Đông Bắc ngăn cách với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bởi sông Lòng Tàu. Phía Đông Nam tiếp giáp với huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ranh giới là sông Thị Vải. Cần Giờ giống như một hòn đảo tách biệt với xung quanh, bốn bề là sông và biển.

Huyện Cần Giờ

Huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh

Dân số huyện Cần Giờ thống kê năm 2018 là 74.960 người. Mật độ dân số khoảng 102 người/km2. Diện tích của huyện chiếm gần 1/3 diện tích toàn Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó đất lâm nghiệp là 32.109 ha. Bằng 46,45% diện tích toàn huyện, đất sông rạch là 22.850 ha, bằng 32% diện đất toàn huyện. Trên toàn huyện còn có khoảng 5.000 ha diện tích đất trồng lúa, cây ăn trái, cây cói và làm muối. Tuy nhiên đất đai phần lớn bị nhiễm phèn và nhiễm mặn. Vùng ngập mặn chiếm tới 56,7% diện tích toàn huyện. Tạo nên hệ sinh thái rừng ngập mặn độc đáo. Trong đó chủ yếu là cây đước, cây bần, cây mắm,...

Cần Giờ nổi tiếng với diện tích rừng phòng hộ lớn. Có vị trí quan trọng về quốc phòng. Thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái. Năm 2000, rừng ngập mặn Cần Giờ được UNESCO công nhận là ''Khu dự trữ sinh quyển thế giới''. Cần giờ có đường bờ biển dài khoảng 20km, là cửa ngõ đường thủy của Thành phố Hồ Chí Minh. Thuận lợi cho việc phát triển kinh tế biển.

Việc làm Cần Giờ phổ biến

Huyện Cần Giờ là một vùng đất có địa lý đặc biệt, khác biệt nhiều so với các quận, huyện khác trên toàn Thành phố. Đây là một vùng trũng thấp, thường xuyên chịu thiệt hại do thủy triều nước biển dâng. Vùng đất ngập mặn lớn nên đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Trong những năm gần đây, UBND huyện đã từng bước thúc đẩy huyện Cần Giờ thay đổi diện mạo. Phát triển theo chiều hướng đô thị sinh thái. Với hệ thống sông ngòi chằng chịt, đường biển dài nên ngành nghề thế mạnh của Cần Giờ là nuôi trồng thủy sản.

Việc làm ngành thủy sản tại huyện Cần Giờ

Là một vùng trũng thấp, thường xuyên chịu cảnh thủy triều nước biển dâng. Đất phèn, đất mặn chiếm tới 56,7% diện tích toàn huyện nên không có lợi thế về sản xuất nông nghiệp. Cho nên, phương hướng của huyện là tập trung đẩy mạnh sản xuất. Nuôi trồng thủy hải sản nhờ những điều kiện tự nhiên sẵn có. Đây là một trong những ngành nghề chính tạo ra thu nhập ổn định cho người dân.

Ngành thủy sản Cần Giờ

Đánh bắt thủy sản tại huyện Cần Giờ

Hệ thống sông ngòi chằng chịt, đường biển dài nên tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành thủy sản. Người lao động có thể tìm những công việc như kinh doanh thủy sản, đóng tàu,... Hoặc làm việc trong các nhà máy chế biến thủy hải sản. Với mức lương dao động từ 5 - 10 triệu đồng/tháng. Đây có thể được xem là một nguồn thu nhập ổn định cho nhiều nhóm đối tượng lao động.

Việc làm Cần Giờ ngành du lịch

Đến với Cần Giờ, du khách có thể ghé thăm các địa điểm nổi tiếng như: di chỉ Giồng Cá Vồ, khu du lịch Lâm Viên, khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch 30 tháng 4,... Đây là những công viên, khu du lịch sinh thái được nhiều du khách chọn làm điểm dừng chân thú vị trong chuyến hành trình của mình. Những du khách yêu thích làm bạn với thiên nhiên, thú vật, cây cỏ thì Cần Giờ là địa điểm lý tưởng.

Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người tìm việc Cần Giờ. Ứng viên có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhân viên bảo tàng, sale tour,... Ngành du lịch là một trong những ngành rất thu hút các bạn trẻ yêu thích khám phá và đi đây đi đó. Mức lương bình quân trong ngành này khá cao từ 6 - 8 triệu đồng cho những người mới nhận việc.

Việc làm Cần Giờ ngành xây dựng

UBND huyện Cần Giờ đang đẩy mạnh thay đổi diện mạo toàn huyện. Đầu tư phát triển trong ngành xây dựng để đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa. Nhìn chung, cơ sở hạ tầng kỹ thuật của xã hội đang từng bước được cải thiện và hoàn chỉnh. Quy hoạch chung xây dựng đến năm 2025 và một số quy hoạch phát triển ngành đã và đang định hình. Đặc biệt việc hình thành xã nông thôn mới và dần tiến đến xây dựng huyện nông thôn mới. Tạo động lực thu hút nguồn lực đầu tư, phát triển sản xuất thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Điều này tạo thêm nhiều cơ hội và nhu cầu việc làm trong ngành này. Người lao động có thể trở thành một công nhân xây dựng, góp phần thay đổi bộ mặt cho toàn huyện.

Việc làm Cần Giờ ngành nghề khác

Bên cạnh những ngành nghề được coi là thế mạnh của huyện. Chúng ta có thể nhắc đến những ngành kinh tế cũng không kém phần quan trọng. Hằng năm đóng góp một phần đáng kể vào GDP của cả huyện, ví dụ như ngành nông nghiệp và thương mại.

Ngành nông nghiệp tuy còn gặp nhiều khó khăn do diện tích đất ngập mặn lớn và đất bị nhiễm phèn cao. Nhưng người dân huyện Cần Giờ đã có những giải pháp, cải cách nông nghiệp khá hiệu quả. Chẳng hạn như chuyển sản xuất nông nghiệp vào những khu nông nghiệp công nghệ cao. Áp dụng nhiều khoa học công nghệ giúp giảm thiểu ảnh hưởng của các điều kiện xấu từ môi trường. Nâng cao năng suất cho những giống cây nông nghiệp như cây ăn quả, rau màu,... Điều này vô tình chung tạo ra một cơ hội việc làm là kỹ sư nông nghiệp.

Khu nông nghiệp công nghệ cao Cần Giờ

Khu nông nghiệp công nghệ cao Cần Giờ

Ngành thương mại cũng có những chiều hướng phát triển tích cực. Nhờ việc phát triển ngành đánh bắt thủy sản. Cho nên các hoạt động thương mại thủy sản diễn ra khá sôi động. Những siêu thị lớn đều tìm đến Cần Giờ để đặt hàng một lượng lớn thủy sản đầu vào. Những cửa hàng rau sạch cũng ngày càng quan tâm và đặt hàng từ những cơ sở, khu nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn. Người lao động có thể ứng tuyển làm nhân viên bán hàng, nhân viên giao hàng,... Nhu cầu việc làm trong ngành thương mại luôn rất nhiều và phù hợp với nhiều đối tượng lao động.

Tìm việc làm Cần Giờ

Tuy chịu nhiều điều kiện khó khăn từ môi trường, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đời sống nhân dân. Thế nhưng huyện Cần Giờ lại được bù đắp với những nguồn tài nguyên sông biển quý giá để phát triển kinh tế. Cần Giờ cũng đang từng ngày cải thiện cơ sở hạ tầng, thúc đẩy quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa hiện đại hóa. Góp phần tạo ra sự phát triển đa ngành nghề. Đáp ứng nhiều việc làm cho người lao động.

Việc làm Thành phố Hồ Chí Minh luôn cập nhật chính xác và nhanh nhất những bản tin tuyển dụng trên các hệ thống website và fanpage hcmjob.vn. Người tìm việc có thể truy cập và tìm kiếm miễn phí. Ngoài ra hcmjob.vn còn hỗ trợ tạo một CV chuyên nghiệp, góp phần tạo ấn tượng ban đầu trong mắt nhà tuyển dụng.