slider image

Việc làm tại Bình Chánh TP Hồ Chí Minh

Danh sách việc làm tại Bình Chánh TP Hồ Chí Minh đang được tuyển dụng

1 - 2 triệu
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 27/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2024
Thương lượng
Ngày đăng: 15/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/07/2024

Thông tin doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại Bình Chánh TP Hồ Chí Minh

Huyện Bình Chánh - Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những huyện có diện tích lớn nhất Sài thành. Trên địa bàn huyện Bình Chánh có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, khu vui chơi. Những năm gần đây, Đảng bộ và UBND huyện đã đẩy mạnh phát triển kinh tế, đô thị hóa. Sinh ra nhiều việc làm hấp dẫn cho người lao động. Tìm việc làm Bình Chánh nhanh nhất.

Giới thiệu khái quát huyện Bình Chánh

Bình Chánh là huyện nằm ở phía Tây - Tây Nam của nội Thành phố Hồ Chí Minh. Diện tích huyện Bình Chánh là 252,69 km2. Chiếm 12% diện tích toàn Thành Phố. Dân số năm 2019 là 705.508 người, mật độ dân số khoảng 2.793 người/km2. Bình Chánh là địa bàn có nhiều kênh rạch, nhất là ở nhánh phía nam, tây nam. Tạo thành một hệ thống giao thông đường thủy quan trọng. Kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Huyện Bình Chánh

Huyện Bình Chánh

Phía Bắc huyện Bình Chánh giáp huyện Hóc Môn. Phía Đông giáp quận Bình Tân, Quận 8, Quận 7 và huyện Nhà Bè. Phía Nam và phía Tây giáp một số huyện tỉnh Long An. Bình Chánh là cửa ngõ phía Tây vào nội thành TP. Hồ Chí Minh. Nối liền với các trục đường giao thông quan trọng như Quốc lộ 1A. Đây là huyết mạch giao thông chính từ các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long đến các tỉnh vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Trong nhiều năm qua, nông dân huyện Bình Chánh đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị. Để tiến đến công nghiệp hóa nông nghiệp. Cơ cấu kinh tế huyện Bình Chánh có nhiều ngành nghề chủ chốt là công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp. Và có nhiều thành tựu phát triển đáng kể.

Việc làm phổ biến tại huyện Bình Chánh

Việc làm Bình Chánh ngành Thương mại - Dịch vụ

Thực trạng phát triển ngành Thương mại dịch vụ tại huyện Bình Chánh

Cũng giống như các quận huyện khác trong Thành Phố. Huyện Bình Chánh đang đẩy mạnh phát triển kinh tế ngành thương mại - dịch vụ. Những chính sách khuyến khích đầu tư đang được tiến hành. Trên địa bàn có nhiều điểm vui chơi, di tích danh lam thắng cảnh thu hút đông đảo khách du lịch. Có thể kể đến như: Chùa Phật Cô Đơn - Bát Bửu Phật Đài. Ẩm thực sinh thái câu cá, di tích lịch sử Láng Le Bàu Cò và những chuỗi nhà hàng ăn uống lớn trên địa bàn. Bình Chánh được nhiều du khách gọi là ''thiên đường'' vì ở đây có rất nhiều khu vui chơi không khí trong lành. Khu ăn uống với những món ăn từ bình dân đến sang chảnh. Phù hợp với nhiều đối tượng du lịch và những người sành ăn.

Ngành thương mại cũng được hưởng lợi từ việc phát triển dịch vụ

Thương mại là ngành bao gồm tất cả các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa. Thương mại là ngành cốt lõi trong sự phát triển giàu mạnh của khu vực. Trên địa bàn huyện Bình Chánh có nhiều siêu thị lớn nhỏ, trung tâm thương mại, chợ tập trung lớn,... Tạo nên một thị trường mua bán hàng hóa diễn ra nhộn nhịp. Mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người dân cũng như thúc đẩy phát triển ngành thương mại.

Cơ hội việc làm ngành thương mại - dịch vụ tại bình Chánh

Nhờ việc thúc đẩy phát triển ngành thương mại - dịch vụ nên đã tạo nên nhiều cơ hội việc làm cho người tìm việc Bình Chánh. Ứng viên có thể ứng tuyển vào các công ty du lịch để làm việc trong những vị trí nhân viên sale tour, hướng dẫn viên du lịch. Ứng tuyển vào các nhà hàng khách sạn để làm những công việc như tiếp tân, lễ tân, buồng phòng, bảo vệ,... Ứng tuyển vào các chuỗi siêu thị để làm nhân viên bán hàng, quản lý siêu thị,...

Mức sống của người dân tại huyện Bình Chánh cũng khá cao. Cho nên mức lương trong ngành này cũng dao động trong khoảng 6 - 10 triệu đồng/tháng. Đủ để người lao động trang trải cuộc sống cơ bản.

Việc làm ngành nông nghiệp huyện Bình Chánh

Nông nghiệp Bình Chánh đang ngày càng được cải tiến, áp dụng nhiều khoa học công nghệ. Những diện tích đất nông nghiệp đang ngày càng được thu hẹp để phát triển nông nghiệp đô thị. Những khu trồng cây nông nghiệp, hoa màu trong các nhà kính, chậu không còn xa lạ. Nông dân cũng được hưởng lợi từ việc chuyển đổi mô hình canh tác này.

Cơ hội việc làm Bình Chánh ngành nông nghiệp

Nhờ việc chuyển đổi mô hình, áp dụng nhiều công nghệ. Nên đòi hỏi những người lao động cần có một nền tảng kiến thức về kỹ thuật công nghệ. Bình Chánh là một trong những địa phương có tiềm năng lớn cho sự phát triển nông nghiệp đô thị.

Mô hình nông nghiệp huyện Bình Chánh

Mô hình nông nghiệp huyện Bình Chánh

Những việc làm như kỹ sư cây trồng, nhân viên cắt tỉa cây, kỹ sư chăn nuôi,... đang dần trở thành một lựa chọn ngành nghề hot. Thu nhập mang lại rất cao, đây là một xu hướng trong việc chọn ngành nghề đào tạo của các bạn sinh viên tại huyện Bình Chánh

Việc làm Bình Chánh ngành công nghiệp

Trong cơ cấu kinh tế, công nghiệp đóng vai trò then chốt cho sự phát triển phồn vinh của địa phương. Bình Chánh được mệnh danh là vùng đất khu công nghiệp. Nơi đây hiện có 9 cụm công nghiệp rộng tổng cộng gần 1000 ha. Rất nhiều nhà máy và xí nghiệp đã được lấp đầy. Hiện tại còn nhiều dự án khu công nghiệp đang được đầu tư và sẽ được đưa vào vận hành trong một vài năm tới.

Với một địa phương có nhiều khu công nghiệp lớn đóng đô trên địa bàn. Đây là một cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp rất lớn cho người lao động. Ước tính mỗi năm ngành công nghiệp huyện Bình Chánh cung cấp hàng chục nghìn việc làm mới cho công nhân. Người lao động có thể lựa chọn nhiều loại hình công việc như công nhân sản xuất, công nhân chế biến, công nhân may,... phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ trên trung niên.

Mức lương trong ngành này được đánh giá là ổn định, chủ yếu là lương cứng và lương tăng ca. Thu nhập bình quân dao động từ 7 - 9 triệu đồng/tháng đủ cho một cuộc sống thoải mái tại Bình Chánh.

Việc làm Bình Chánh ngành bất động sản

Vùng đất ven nội Thành phố Hồ Chí Minh là một vùng đất có vị trí địa lý thuận lợi. Cửa ngõ của nhiều đầu mối giao thông quan trọng. Địa bàn có hệ thống sông, kênh rạch dày đặc. Cơ cấu kinh tế phát triển, đô thị hóa nhanh. Và có nhiều khả năng huyện Bình Chánh sẽ được lên quận trong thời gian ngắn sắp tới. Tất cả những điều này đã tạo nên một sức hút cho các nhà đầu tư bất động sản. Những lô đất huyện Bình Chánh đang có giá rất cao và còn tiếp tục tăng giá mạnh trong nhiều năm tới.

SaiGon Villa Bình Chánh

SaiGon Villa Bình Chánh

Những người lao động trẻ, đầy hoài bão, nhiệt huyết với nghề có thể ứng tuyển vào các công ty bất động sản. Mức thu nhập nhận được từ việc ký hợp đồng giao dịch thành công có thể lên đến vài chục triệu mỗi tháng. Ngoài ra, làm việc trong môi trường bất động sản rèn luyện cho bạn phong cách lịch sự, hiện đại, khả năng thuyết phục người khác đỉnh cao.

Việc làm Bình Chánh ngành nghề khác

Bên cạnh những ngành nghề hot kể trên. Người tìm việc Bình Chánh có thể thử ứng tuyển vào các ngành nghề khác như giáo dục, giải trí, IT. Đây là những ngành được dự báo rất hot trong tương lai gần. Khi nước ta đẩy mạnh công nghệ số hóa, công nghệ thông tin và cải tiến chất lượng giáo dục.

Tìm việc làm Bình Chánh

Bình Chánh là một huyện có nhiều điều kiện thuận lợi thu hút nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Việc làm Thành phố Hồ Chí Minh luôn là một cầu nối vững chắc kết nối các nhà tuyển dụng và ứng viên. Những thông tin tuyển dụng luôn được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đăng tải trên các hệ thống website và fanpage của hcmjob.vn. Người tìm việc có thể yên tâm tìm kiếm những công việc phù hợp với sở trường của mình.